Đóng pin máy khoan và những điều cần biết khi đi đóng pin tại Văn Giang, Hưng Yên

post

Sclean-trung tâm đóng pin máy khoan chất lượng, uy tín, bảo hành dịch vụ lên đến 6 tháng.

Trong trường hợp pin máy khoan cần thay thế, nếu bạn thấy chi phí thay pin mới quá cao thì hãy liên hệ với các đơn vị chuyên nhận đóng pin máy khoan, máy bắn vít. Nếu bạn đang có nhu cầu đóng pin máy khoan, máy bắn vít liên hệ Sclean  để được hỗ trợ một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

1.Giới thiệu về đóng pin máy khoan

Máy khoan pin là sản phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến vì tính di động, sử dụng an toàn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì pin máy khoan có thể bị hỏng dẫn tới máy hoạt động kém và không hiệu quả. Thay vì mua combo cả máy kèm pin thì người sử dụng thường nghĩ đến việc thân máy và đóng pin để tiết kiệm chi phí. Nhưng thực tế, đây là phương pháp không hề an toàn, không khuyến nghị người dùng lựa chọn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp đóng pin máy khoan.

1.1.Đóng pin máy khoan là gì?

Đóng pin máy khoan hay còn được gọi là chế pin máy khoan, là thao tác đấu các cụm pin lại để có thể giúp tăng dung lượng, thời gian vận hành. Nhưng những loại pin được sử dụng để đóng pin máy khoan thường là những loại pin không rõ nguồn gốc. Nên việc chế pin máy khoan tuy có thể tiết kiệm chi phí nhưng không an toàn cho người chế cũng như người sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại pin với giá thành phù hợp.

1.2.Lưu ý dung lượng pin phù hợp nhu cầu sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như mức độ tài chính của mình để lựa chọn loại pin có dung lượng cho phù hợp, áp dụng cho cả khi thay pin mới nói chung hay việc đóng pin nói riêng. Bên cạnh đó, khi chọn dung lượng pin bạn cần phải quan tâm tới điện áp của máy đang sử dụng là bao nhiêu: 10.8V, 12V hay 18V, 20V.

Khi đã xác định được mức điện áp mà dòng máy của bạn đang sử dụng thì bạn có thể chọn dung lượng pin phù hợp (1.5Ah, 2Ah, 2.5Ah, 4Ah, 5Ah, 6Ah, 7.5Ah, 9Ah). Dung lượng pin càng lớn thì thời gian sử dụng càng lâu nhưng chi phí bạn cần đầu tư cũng lớn hơn.

 • Nếu bạn thường xuyên phải làm việc liên tục trong một khoảng thời gian dài thì nên chọn loại pin có dung lượng cao từ 2Ah – 9Ah. Chúng giúp đảm bảo máy hoạt động ổn định và không làm gián đoạn công việc.
 • Nếu sử dụng trong gia đình, các công việc vừa và nhỏ thì có thể lựa chọn pin có dung lượng nhỏ khoảng 1.5Ah để tiết kiệm chi phí cũng giúp trọng lượng máy nhẹ hơn.

Sau khoảng 1 – 2 năm sử dụng số lần sạc của pin máy khoan cũng bị giảm đi và mức độ hao hụt pin là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, để tăng thời gian sử dụng pin, nhiều người thường nghĩ đến phương án đóng pin máy khoan. Tuy nhiên, thực tế thời gian sử dụng pin chưa chắc đã tăng nhưng những rủi ro xảy ra sẽ vô cùng nguy hiểm.

2.Những thông số cần quan tâm khi đặt đóng pin máy khoan

Đóng pin máy khoan cần quan tâm những thông tin sau:

 • Dung lượng pin: Là khả năng lưu trữ điện tích của một viên pin và được xác định bởi khối lượng vật liệu hoạt động bên trong của nó.
 • Dòng xả tối đa: Là khả năng cấp điện của 1 viên pin và có đơn vị là C, 1C, 2C, 10C,… Pin có dòng xả 1C có nghĩa là dung lượng pin 2000mAh thì pin có thể xả tối đa 2000mA, nếu xả quá mức có thể gây giảm tuổi thọ của pin hoặc gây cháy nổ. Với những dòng máy sử dụng pin lithium – Ion thì dòng xả thường lên đến mức 10C, 15C.
 • Dòng sạc tối đa: Là tốc độ nạp tiện của cục pin, đơn vị tính là C. Với pin lithium thì chỉ số sạc thường là 1C, nghĩa là viên pin 2000mAh thì chỉ có thể sạc tối đa 20000mA.
 • Nếu sạc quá sẽ làm giảm tuổi thọ của pin hoặc gây ra hiện tượng cháy nổ.
 • Loại cell pin: Là điều không thể không nhắc tới khi đóng pin máy khoan. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng, dung lượng của cục pin mà bạn đóng ra.

Thực tế, để thực hiện đóng pin máy khoan thì không phải ai cũng có thể làm được. Bạn cần ghi nhớ và giữ nguyên bản mạch của máy, mua pin nhỏ bên trong thay thế. Khi tiến hành thay cần đúng các cực của máy và lắp lại như ban đầu để đảm bảo đóng pin máy khoan hiệu quả.

3.Giới thiệu quy trình đóng pin máy khoan tại Sclean

 1. Đo điện áp từng cell pin
 2. Đo nội trở từng cell pin
 3. Sạc pin và cân bằng điện áp trong 24h. Chỉ đóng pin khi tất cả các cell có điện áp bằng nhau.
 4. Sau khi sạc đầy để vào hộp lưu trữ và kiểm tra lại điện áp sau 24h để đánh giá xem pin có tự xả hay không.
 5. Dán miếng dán bảo vệ cực dương, mục đích để bảo vệ và dễ phân biệt.
 6. Xếp pin vào khay pin, tiến hành đóng cell pin trên máy chuyên dụng với kẽm hàn 0.15mm hoặc 0.2mm.
 7. Tiến hành đo kiểm tra điện áp các cực từ B0 đến B4 và điện áp tổng của cục pin.
 8. Hàn mạch bảo vệ cho pin, hàn mạch báo dung lượng nếu có. Lưu ý, mối hàn phải đảm bảo ngấu thiếc đặc biệt tại 2 cực xả của pin. Để tránh bị cấn vỏ trong quá trình lắp, lưu ý hàn gọn mối hàn.
 9. Lắp vỏ pin.
 10. Test thực tế trên máy.

4.Có nên đóng pin máy khoan không?Nếu đóng pin máy khoan thì nên đóng ở đâu uy tín?

Mặc dù lựa chọn phương pháp đóng pin máy khoan có thể tiết kiệm được chi phí cho người dùng, thế nhưng đi kèm đó là vô vàn tác hại và nguy hiểm.

Đầu tiên, thao tác đóng pin không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Hơn nữa, pin để đóng pin có thể là các loại pin không rõ nguồn gốc bởi vậy sẽ vận hành không ổn định, thậm chí cháy nổ gây hại trực tiếp tới người dùng. Thêm nữa, đóng pin chắc chắn sẽ không được bảo hành nếu trong quá trình sử dụng xảy ra vấn đề như khi bạn lựa chọn mua pin mới chính hãng. Bởi vậy, chúng ta không nên lựa chọn phương pháp đóng pin máy khoan.

Như vậy trên đây là toàn bộ những điều cần biết về đóng pin máy khoan mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Phương pháp này có thể tiết kiệm chi phí nhưng kèm theo đó là nguy hiểm cho người dùng. Do đó, khi cần thay pin thì đến các trung tâm chính hãng nên là lựa chọn hàng đầu. Sclean chúng tôi rất vui khi được là lựa chọn đó của quý khách.

Vui lòng liên hệ các cơ sở của Sclean trên cả nước:

 • Sclean Quảng Ninh  đường Cao Thắng – Thành phố Hạ Long – Quảng Ninh
 • Sclean đường Tràn Nguyên Hãn – Thành Phố Bắc Giang
 • Sclean   đường Trần Phú – Thành phố Hà Giang
 • SClean  phố mới Thị Trấn Me – Ninh Bình
 • Sclean  Tổ Dân Phố Sơn Trung, Phường Bắc Sơn, Thị Xã Phổ Yên, Thái Nguyên
 • Sclean  Phường Liên Phương – Thành phố Hưng Yên
 • Sclean Phổ Yên – Thái Nguyên – Thị Trấn Ba Hàng – Thái Nguyên
 • Sclean Yên Dũng – Bắc Giang Cảnh Thuỵ , Huyện Yên Dũng , Bắc Giang
 • Sclean  Lê Quý Đôn – Thành phố Thái Bình
 • Sclean  Hoàng Hoa Thám , Phường Nguyễn Trãi , Thành phố Hải Dương
 • Sclean  Hưng Yên Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên
 • Sclean  Bắc Giang Thị Trấn Chũ – Bắc Giang
 • Sclean  Quốc Tuấn – An Lão – Hải Phòng

Bài liên quan