Tất tần tật về pin xe đạp điện tại Phường Bửu Long, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

post
Pin xe đạp điện đóng vai trò quan trọng cho việc cung cấp năng lượng toàn bộ hệ thống xe. Loại lưu trữ này có nhiều ưu điểm hơn các loại ắc quy xe đạp điện là gọn nhẹ, sạc nhanh, thân thiện với môi trường. Vậy nên các loại xe đạp điện đang sử dụng ắc quy cũng được khách hàng lựa chọn dần chuyển sang pin để thay thế. Việc hiểu rõ về cấu tạo, ưu điểm của pin xe đạp điện  giúp người dùng thuận tiện hơn khi lựa chọn

Cách lựa chọn và phân loại pin xe đạp điện

Mỗi dòng xe đạp điện được sản xuất bởi các hãng khác nhau, tuy nhiên đặc điểm chung của nó là hoạt động bằng động cơ điện có công suất 768W và là động cơ 3 chiều có điện áp là 48V.

Đối với bộ sạc pin có dòng sạc điện tối đa là 1.8A thì chỉ nên sử dụng pin 12V, 12Ah C10, tức là được sạc theo nguyên tắc 10 tiếng dòng phóng và ở mức điện áp 1.2 A điện áp cuối.

Một chiếc xe đạp điện được trang bị bộ điều khiển cho phép hoạt động ở 2 chế độ khác nhau là chế độ tiết kiệm pin tức xả dòng thấp và chế độ không tiết kiệm pin tức là xả dòng cao.

Hướng dẫn sử dụng pin xe đạp điện tốt nhất

Hiện nay, xe đạp điện sử dụng ắc quy đang chiếm ưu thế so với xe đạp điện chạy bằng pin

– Trước tiên, một chiếc xe đạp điện mới mua về bạn nên cho chạy không tải khoảng 8-10 tiếng đồng hồ cho cạn kiệt hết pin ở chế độ không tiết kiệm pin, sau đó thực hiện sạc lại pin cho xe đạp điện.

– Trong quá trình sử dụng, mỗi lần khởi động ga bạn nên nhớ đạp bằng chân để tạo đà cho xe rồi mới tiến hành bật điều khiển để giảm tải cho xe.

– Khi tăng tốc độ xe không nên tăng đột ngột mà tiến hành tăng ga từ từ để giảm công vô ích và tiết kiệm năng lượng.

– Một lưu ý nữa, xe mới bạn không nên đèo thêm một người ở phía sau mà hãy đợi khoảng sau 3 lần sạc hẵng đèo để tăng trọng tải cho xe.

Xe đạp điện – tiện ích, thân thiện với môi trường, bền bỉ và tiết kiệm

–  Không nên để pin yếu hay cạn sạch rồi mới sạc vì điều này dễ làm pin bị chai và không tiếp thu điện.

– Nhiệt độ lý tưởng của pin xe đạp điện là từ 20-25 độ C, khi nhiệt độ tăng quá cao pin sẽ tự động phóng năng lượng vì vậy bạn không nên để xe ở nơi có nhiệt độ quá cao hay phơi nắng.

Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng pin xe đạp điện hiệu quả và đúng cách. Hi vọng sẽ đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích để kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe của bạn.

Sclean chuyên đóng pin xe đạp điện, xe máy điện theo yêu cầu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã và đang cung cấp ra thị trường hang ngàn sản phẩm pin chất lượng và được các khách hang đánh giá cao về sản phẩn, cũng như chế độ bảo hành, hậu mãi.

Để liên hệ đóng pin xe đạp điện quý khách vui lòng truy cập website :

https://sclean.vn

https://store.sclean.vn

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !

Bài liên quan