Thông tin cần biết về máy khoan cầm tay tại Phường Bửu Hòa, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

post

Thông tin cần biết về máy khoan cầm tay tại Phường Bửu Hòa, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Pin máy khoan cầm tay là một phụ kiện máy khoan quan trọng, dùng để thay thế khi pin đang dùng trong máy đã quá cũ, bị chai hay chỉ dùng được trong thời gian ngắn.

Các dòng máy khoan dùng pin có ưu điểm là tính cơ động cao, thuận tiện sử dụng ở những nơi không có điện hay điện áp không ổn định. Tuy nhiên khi pin của máy có vấn đề và bạn không thể khắc phục bằng cách sửa chữa thì giải pháp tối ưu chính là thay pin máy khoan cầm tay mới. Bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới để biết cách sử dụng pin và khoan dùng pin hiệu quả nhất nhé.

1. Tìm hiểu về pin máy khoan cầm tay

Những chiếc khoan cầm tay dùng pin ra đời và được sử dụng phổ biến cho mọi công việc dùng tới máy khoan như sửa chữa, lắp đặt máy móc, thiết bị, tu sửa nhà cửa, xây dựng công trình. Pin máy khoan chính là nguồn cung cấp năng lượng hoạt động cho máy, đặc biệt hữu ích ở những vùng không có điện hay điện áp không đảm bảo công tác khoan tường, bê tông hay các vật liệu khác.

Sau nhiều cải tiến thì pin dùng cho các máy khoan cầm tay như Bosch, Makita… hiện tại đều sử dụng loại pin Li-Ion, là dòng pin cung cấp năng lượng cho các thiết bị di động sử dụng dòng điện 1 chiều. Thành phần chính của pin là chất điện phân. Các ion (+) sẽ dịch chuyển qua lại giữa 2 cực trong môi trường điện phân này.

2. Nguyên lý hoạt động của pin máy khoan cầm tay

Máy khoan có điện năng để hoạt động dựa trên nguyên lý dịch chuyển ion (+) từ cực dương (anode) sang cực âm (catode). Khi máy sạc pin thì sự dịch chuyển sẽ diễn ra ngược lại. Mỗi lần xả pin hay dùng máy để khoan đục và nạp đầy lại pin như vậy được gọi là một chu trình.

Về mặt lý thuyết thì chu trình hoạt động này sẽ tiếp diễn liên tục không ngừng. Nhưng thực tế sử dụng sẽ xảy ra một số thay đổi, môi trường điện phân bị tác động bởi các yếu tố từ bên ngoài hoặc xảy ra phản ứng hóa học tự thân gây nên hiện tượng chai pin, hỏng pin. Tác động bên ngoài làm hỏng pin như máy hoặc pin bị rơi xuống nước, để lâu trong môi trường ẩm ướt hoặc bị va đập mạnh.

Hiện tượng chai pin xảy ra khi lượng ion (+) bị giữ lại hai đầu cực sau mỗi chu trình xả và nạp pin vượt quá ngưỡng cho phép. Nguyên nhân là do các phản ứng hóa học trong môi trường chất điện phân tác động lên các (+) và vật liệu chế tạo anode và catode vẫn chưa được cải thiện vấn đề hút, giữ ion (+).

Bên cạnh đó, máy khoan sử dụng lâu cũng dễ khiến pin trong máy giảm dần tuổi thọ, thời gian sử dụng khoan bị rút ngắn nhiều. Với các trường hợp pin cũ, hỏng hay bị chai thì cách tốt nhất để khoan cầm tay hoạt động tốt chính là thay pin mới. Nếu bạn sửa thì pin có thể hoạt động lại được nhưng chỉ ít thời gian sau sẽ dễ lặp lại tình trạng chai pin, không nhận sạc hay không sạc được.

3. Mua pin máy khoan cầm tay ở đâu?

Sclean chuyên đóng pin máy khoan các loại tại. Nếu bạn đang có nhu cầu, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn một cách cụ thể nhất.

Đến với Sclean, bạn sẽ nhận được:

– Linh kiện điện tử Sclean chuyên cung cấp dịch vụ đóng pin cho máy khoan, bắt vít, mài, cắt các kiểu từ 3,6V – 36V.

– Sản phẩm hoàn thiện đẹp, chắc chắn. Kỹ thuật sạc chuyên nghiệp, không lo hỏng pin.

– Giá thành hợp lý và có phần rẻ hơn so với giá cả thị trường.

– Chế độ bảo hành lâu dài giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm.
Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm đơn vị đóng pin máy khoan tại Thành phố Biên Hòa, hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://sclean.vn để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Xin cảm ơn!

Bài liên quan