Dịch vụ thay cell pin cho máy khoan cầm tay Sale 20% tại Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội

post

Dịch vụ thay cell pin cho máy khoan hiện nay có vẻ còn mới lạ với nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm máy khoan pin. Đây là một dịch vụ đòi hỏi chuyên ngành của nhân viên kĩ thuật cao, chất lượng. Ngay sau đây, Sclean xin giới thiệu chi tiết về dịch vụ đóng pin cho máy khoan cầm tay uy tín, chính hãng nhất 2023 tại Yên Viên-Gia Lâm-Hà Nội.

1.Giới thiệu về pin của máy khoan

1.1.Pin Li-Ion (Lithium-Ion)

Là dòng pin mới nhất trong công nghệ sản xuất pin. Chúng được làm từ nguyên tố Liti, nhẹ nhất trong tất cả các kim loại và các nhà sản xuất khẳng định chúng có lợi thế vượt trội so với pin NiCd và NiMH.

So với các loại pin khác, pin Li-Ion có những ưu điểm vượt trội hơn:

 • Có trọng lượng nhẹ hơn so với loại pin NiCd and NiMH cùng số vôn, không mắc phải chứng ‘’hiệu ứng bộ nhớ’’
 • Hoạt động tốt ở nhiệt độ thấp nên có thể được dùng ngoài trời dưới thời tiết lạnh, tương đối thân thiên với môi trường, mức hao năng lượng thấp.

Tuy nhiên, loại pin máy khoan này cũng có một số nhược điểm là: Giá thành cao hơn so với loại  NiCd và NiMH, có thể bị nóng chảy hoặc nổ dưới nhiệt độ cao. Tuổi thọ thấp hơn so với những loại pin NiCd and NiMH cùng số vôn.

1.2.Thay cell Pin máy khoan

Hiện nay, có rất nhiều định nghĩa về thay cell pin, tuy nhiên đa số các chuyên gia đều cho rằng cell pin  là những cục pin li-ion được kết nối với nhau. Thông thường 1 viên pin sẽ có điện thế khoảng 3,6V đến 3,7V và dung lượng có thể lên đến 2200-2600mAh. Pin càng nhiều cell thì dung lượng càng lớn càng sử dụng được lâu hơn.

Pin máy khoan 5 cell

Là pin lớn trong đó gồm 5 viên pin nhỏ được ghép nối với nhau.

Pin máy khoan 10 cell

Là pin lớn trong đó gồm 10 viên pin nhỏ được ghép nối với nhau.

1.3.Những lưu ý khi sử dụng và thay cell pin

Người dùng nên hạn chế tình trạng để máy hết sạch pin (0% pin) mà hãy để lại một phần năng lượng bên trong pin, phần năng lượng đó có thể giúp quản lý các tế bào trong viên pin trong thời gian đợi người dùng cắm sạc. Tránh tình trạng chết pin hay không nạp được nguồn điện vào pin.

Pin có thể mất tới 80% công suất hoạt động nếu để ở nhiệt độ 60 độ C trong 1 năm, còn ở 20 độ C thì công suất bị giảm tương ứng chỉ là 20%. Tương tự, nhiệt độ quá thấp như trong môi trường đóng băng cũng không tốt cho tuổi thọ của pin.

2.Cách thay cell pin máy khoan

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phục hồi pin máy khoan nói chung và cách phục hồi pin lithium nói riêng hiệu quả nhất.

Như các bạn đã biết thì pin máy khoan sau một thời gian sử dụng lâu sẽ yếu dần đi hoặc bị chai pin làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng cung cấp cho máy khoan. Để phục hồi pin hay sửa pin máy khoan trong trường hợp này thì các bạn có thể sử dụng một trong hai cách: thay pin mới cho máy hoặc tự chế một cell pin mới.

2.1.Thay cell pin máy khoan cầm tay

Chọn mua pin chính hãng tương thích với điện áp pin của máy khoan và bộ sạc mà nhà sản xuất khuyến cáo. Bạn nên mua loại pin cùng thương hiệu với máy khoan để đảm bảo máy vận hành tốt nhất. Mặc dù một số máy khoan có thể sử dụng pin của hãng khác nhưng nó sẽ không đảm bảo yêu cầu khi sử dụng nhà sản xuất công bố.

2.2.Tự chế pin mới cho máy khoan

Mặc dù cách này không được nhà sản xuất khuyến khích sử dụng nhưng đây lại là cách được nhiều thợ chuyên nghiệp và các cửa hàng sửa chữa máy khoan sử dụng.

Cụ thể, bạn có thể hiểu rằng pin máy khoan thực chất là sự kết hợp của rất nhiều các pin nhỏ bên trong được nối với nhau xen kẽ liền mạch qua cực âm dương,… truyền qua hai đầu nối và dây dẫn cấp nguồn điện cho động cơ máy hoạt động.

Do đó, để chế pin mới cho máy khoan, bạn chỉ cần chú ý ghi nhớ và giữ nguyên bản mạch của máy, mua pin nhỏ bên trong thay thế và tiến hành thay đúng các cực của máy và lắp lại như ban đầu là được. Những viên pin nhỏ này bạn có thể dễ dàng mua sắm tại các cửa hàng bán thiết bị điện cầm tay. Đây là cách thay cell pin máy khoan cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà.

3.Bạn cần quan tâm đến những thông số nào khi thay cell pin máy khoan

Làm thế nào để chọn được linh kiện tốt, phù hợp với nhu cầu? Hãy xem hướng dẫn cách chọn dưới đây:

3.1. Dung lượng pin 

“Dung lượng pin” là thuật ngữ mô tả khả năng lưu trữ điện tích của một viên pin, được xác định bởi khối lượng vật liệu hoạt động bên trong nó.Khi thay cell pin rất cần chú ý đến dung lượng của pin máy khoan.

Được nhà sản xuất kiểm nghiệm, đo đạc và cho ra thông số tối đa viên pin có thể lưu trữ được trên các sản phẩm được trang bị.

3.2. Dòng xả tối đa

 • Dòng xả là khả năng cấp điện của 1 viên pin. Thông số này có đơn vị là C, VD 1C, 2C, 10C v.v…
 • Pin có dòng xả 1C có nghĩa là nếu pin có dung lượng 2000mAh, thì pin có thể xả tối đa 2000mA, nếu bạn xả quá mức, có thể gây giảm tuổi thọ pin, thậm chí có thể gây cháy nổ.
 • Pin có dòng xả 2C thì có nghĩa là nếu pin có dung lượng 2000mAh, thì pin có thể xả tối đa 4000mA, nếu xả quá thì có thể giảm tuổi thọ hoặc gây cháy nổ.
 • Thông số dung lượng và dòng xả tối đa là 2 thông số mà nhiều người hay nhầm lẫn, phần lớn là nhầm lẫn dung lượng là dòng xả. Thấy pin ghi 2000mAh thì nghĩ pin chỉ xả được 2000mA thôi. Tuy nhiên khả năng xả của pin hoàn toàn khác, muốn biết ngoài việc coi dung lượng pin, còn phải biết chỉ số xả của pin là bao nhiêu.
 • Máy công cụ hay sử dụng loại pin lithium – Ion thì dòng xả thường có thể lên đến 10C, 15C.

3.3. Dòng sạc tối đa

Dòng sạc tối đa là tốc độ nạp điện của cục pin. Đơn vị cũng được tính là C.

Pin lithium thì chỉ số sạc thường là 1C. Có nghĩa là viên pin 2000mAh thì có thể sạc tối đa 2000mA thôi. Nếu sạc quá thì giảm tuổi thọ pin và có thể gây cháy nổ.

Ví dụ: 1 viên Pin 2000mAh, dòng xả tối đa 10C, dòng xạc 1C có nghĩa là Dòng xả tối đa = 20A.

Dòng xạc tối đa: = 2A.

3.4. Loại cell pin

Khi đã xác định được các thông số cơ bản của Pin, thì điều không thể không nhắc đến là loại cell pin hay thương hiệu của Nhà sản xuất.

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng, dung lượng của cục pin mà bạn đóng ra.

4.Giới thiệu quy trình thay cell pin máy khoan tại Sclean 

Quy trình thay cell pin máy khoan:

 • Đo điện áp từng cell pin để tiến hành thay cell pin
 • Đo nội trở từng cell pin
 • Sạc pin và cân bằng điện áp trong 24h. Chỉ đóng pin máy khoan khi tất cả các cell có điện áp bằng nhau.
 • Sau khi sạc đầy để vào hộp lưu trữ và kiểm tra lại điện áp sau 24h để đánh giá xem pin có tự xả hay không.
 • Dán miếng dán bảo vệ cực dương, mục đích để bảo vệ và dễ phân biệt.
 • Xếp pin vào khay pin, tiến hành đóng cell pin trên máy chuyên dụng với kẽm hàn 0.15mm hoặc 0.2mm.
 • Tiến hành đo kiểm tra điện áp các cực từ B0 đến B4 và điện áp tổng của cục pin.
 • Hàn mạch bảo vệ cho pin, hàn mạch báo dung lượng nếu có. Lưu ý, mối hàn phải đảm bảo ngấu thiếc đặc biệt tại 2 cực xả của pin. Để tránh bị cấn vỏ trong quá trình lắp, lưu ý hàn gọn mối hàn.
 • Lắp vỏ pin.
 • Test thực tế trên máy.

5. Thay cell pin máy khoan tại Sclean

Như vậy trên đây là toàn bộ những điều cần biết về thay cell pin máy khoan mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Phương pháp này có thể tiết kiệm chi phí nhưng kèm theo đó là nguy hiểm cho người dùng. Đến với Sclean thì bạn không cần phải lo gì hết, chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua các cơ sở dưới đây:

 • Sclean Quảng Ninh  đường Cao Thắng – Thành phố Hạ Long – Quảng Ninh
 • Sclean đường Tràn Nguyên Hãn – Thành Phố Bắc Giang
 • Sclean   đường Trần Phú – Thành phố Hà Giang
 • SClean  phố mới Thị Trấn Me – Ninh Bình
 • Sclean  Tổ Dân Phố Sơn Trung, Phường Bắc Sơn, Thị Xã Phổ Yên, Thái Nguyên
 • Sclean  Phường Liên Phương – Thành phố Hưng Yên
 • Sclean Phổ Yên – Thái Nguyên – Thị Trấn Ba Hàng – Thái Nguyên
 • Sclean Yên Dũng – Bắc Giang Cảnh Thuỵ , Huyện Yên Dũng , Bắc Giang
 • Sclean  Lê Quý Đôn – Thành phố Thái Bình
 • Sclean  Hoàng Hoa Thám , Phường Nguyễn Trãi , Thành phố Hải Dương
 • Sclean  Hưng Yên Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên
 • Sclean  Bắc Giang Thị Trấn Chũ – Bắc Giang
 • Sclean  Quốc Tuấn – An Lão – Hải Phòng

 

 

 

Bài liên quan