Đóng pin máy khoan, máy bắn vít bảo hành 6 tháng tại Ba Đình, Hà Nội

post

Sau một thời gian dài sử dụng, pin máy khoan sẽ hư hỏng và đây là lúc sử dụng dịch vụ đóng pin máy khoan, máy bắn vít tại các trung tâm uy tín chính hãng.

Trong trường hợp này, nếu bạn thấy chi phí thay pin mới quá cao thì hãy liên hệ với các đơn vị chuyên nhận đóng pin máy khoan, máy bắn vít. Nếu bạn đang có nhu cầu đóng pin máy khoan, máy bắn vít liên hệ Sclean  để được hỗ trợ một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Giới thiệu về pin máy bắn vít, máy khoan

Hầu hết các loại máy khoan hiện nay đều sử dụng loại pin sạc có thể tháo rời được. Tùy vào từng loại máy mà các loại pin có thể được sử dụng là pin NiCd (Nickel – Cadmium), pin Niken Hiđrua kim loại (Nickel-Metal Hydride) và pin Li-ion (Lithium-ion).

Máy khoan pin là sản phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến vì tính di động, sử dụng an toàn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì pin máy khoan có thể bị hỏng dẫn tới máy hoạt động kém và không hiệu quả. Thay vì mua combo cả máy kèm pin thì người sử dụng thường nghĩ đến việc thân máy và đóng pin để tiết kiệm chi phí. Nhưng thực tế, đây là phương pháp không hề an toàn, không khuyến nghị người dùng lựa chọn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp đóng pin máy khoan.

1.Đóng pin máy khoan là gì?

Đóng pin máy khoan hay còn được gọi là chế pin máy khoan, là thao tác đấu các cụm pin lại để có thể giúp tăng dung lượng, thời gian vận hành. Nhưng những loại pin được sử dụng để đóng pin máy khoan thường là những loại pin không rõ nguồn gốc. Nên việc chế pin máy khoan tuy có thể tiết kiệm chi phí nhưng không an toàn cho người chế cũng như người sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại pin với giá thành phù hợp.

1.1. Dung lượng pin của máy khoan là gì?

Dung lượng pin đề cập đến lượng điện nạp vào mà pin có thể chứa. Dung lượng pin được đo bằng đơn vị ampe giờ (kí hiệu bằng chữ AH). Con số này cho bạn biết pin có thể cung cấp bao nhiêu ampe trong một giờ. Đối với hầu hết các loại máy khoan dùng pin, dung lượng pin thường nằm trong khoảng 1,1AH đến 4AH.

Mức AH của pin cao hơn đồng nghĩa với thời gian sạc pin lâu hơn và thời gian sử dụng pin mỗi lần sẽ dài hơn. Bạn có thể tính ra bao nhiêu amps đang được sử dụng bằng cách nhìn vào điện áp và dung lượng của pin.

Ví dụ, máy khoan pin có điện áp 18V và dung lượng 2AH sẽ có thể cung cấp một lượng điện 2 ampe trong thời gian 1 giờ hoặc 4 ampe trong 30 phút hoặc 8 ampe trong 15 phút… Nếu động cơ chạy hết công suất được trong 15 phút thì có nghĩa là tại mức công suất tối đa, nó sử dụng 8 ampe.

1.2. Chọn pin có dung lượng như thế nào cho phù hợp?

Để chọn dung lượng pin phù hợp với công việc bạn cần xem xét thời gian cần sử dụng pin có lâu không. Đối với những công việc tốn nhiều thời gian sẽ đòi hỏi máy khoan pin phải hoạt động lâu hơn, bạn nên chọn loại pin có dung lượng pin lớn (hoặc xem xét việc mua pin dự phòng).

Đối với những công việc không cần tốn nhiều thời gian, bạn nên chọn những chiếc máy khoan pin có dung lượng pin thấp hơn.

Tóm lại, khi làm cùng một loại công việc, loại pin có mức ampe giờ cao hơn thì có dung lượng lớn hơn và sẽ kéo dài thời gian hoạt động lâu hơn loại có mức ampe giờ thấp hơn. Tuy nhiên loại pin có dung lượng cao hơn thì lại đắt hơn.

II.Lưu ý dung lượng pin phù hợp nhu cầu sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như mức độ tài chính của mình để lựa chọn loại pin có dung lượng cho phù hợp, áp dụng cho cả khi thay pin mới nói chung hay việc đóng pin nói riêng. Bên cạnh đó, khi chọn dung lượng pin bạn cần phải quan tâm tới điện áp của máy đang sử dụng là bao nhiêu: 10.8V, 12V hay 18V, 20V.

Khi đã xác định được mức điện áp mà dòng máy của bạn đang sử dụng thì bạn có thể chọn dung lượng pin phù hợp (1.5Ah, 2Ah, 2.5Ah, 4Ah, 5Ah, 6Ah, 7.5Ah, 9Ah). Dung lượng pin càng lớn thì thời gian sử dụng càng lâu nhưng chi phí bạn cần đầu tư cũng lớn hơn.

 • Nếu bạn thường xuyên phải làm việc liên tục trong một khoảng thời gian dài thì nên chọn loại pin có dung lượng cao từ 2Ah – 9Ah. Chúng giúp đảm bảo máy hoạt động ổn định và không làm gián đoạn công việc.
 • Nếu sử dụng trong gia đình, các công việc vừa và nhỏ thì có thể lựa chọn pin có dung lượng nhỏ khoảng 1.5Ah để tiết kiệm chi phí cũng giúp trọng lượng máy nhẹ hơn.

Sau khoảng 1 – 2 năm sử dụng số lần sạc của pin máy khoan cũng bị giảm đi và mức độ hao hụt pin là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, để tăng thời gian sử dụng pin, nhiều người thường nghĩ đến phương án đóng pin máy khoan. Tuy nhiên, thực tế thời gian sử dụng pin chưa chắc đã tăng nhưng những rủi ro xảy ra sẽ vô cùng nguy hiểm.

III.Những thông số cần quan tâm khi đặt đóng pin máy khoan

1.Đóng pin máy khoan cần quan tâm những thông tin sau:

 • Dung lượng pin: Là khả năng lưu trữ điện tích của một viên pin và được xác định bởi khối lượng vật liệu hoạt động bên trong của nó.
 • Dòng xả tối đa: Là khả năng cấp điện của 1 viên pin và có đơn vị là C, 1C, 2C, 10C,… Pin có dòng xả 1C có nghĩa là dung lượng pin 2000mAh thì pin có thể xả tối đa 2000mA, nếu xả quá mức có thể gây giảm tuổi thọ của pin hoặc gây cháy nổ. Với những dòng máy sử dụng pin lithium – Ion thì dòng xả thường lên đến mức 10C, 15C.
 • Dòng sạc tối đa: Là tốc độ nạp tiện của cục pin, đơn vị tính là C. Với pin lithium thì chỉ số sạc thường là 1C, nghĩa là viên pin 2000mAh thì chỉ có thể sạc tối đa 20000mA.
 • Nếu sạc quá sẽ làm giảm tuổi thọ của pin hoặc gây ra hiện tượng cháy nổ.
 • Loại cell pin: Là điều không thể không nhắc tới khi đóng pin máy khoan. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng, dung lượng của cục pin mà bạn đóng ra.

2. Những loại pin máy khoan thông dụng

Máy khoan pin thường sử dụng 3 loại pin thông dụng sau: Nickel cadmium (NiCd), Nickel-metal hydride (NiMH) và Lithium-ion (Li-Ion). Hiện nay, nhiều người lựa chọn dịch vụ đóng pin máy khoan cầm tay để pin sử dụng được lâu hơn, bền hơn và hiệu quả hơn.

Thực tế, để thực hiện đóng pin máy khoan thì không phải ai cũng có thể làm được. Bạn cần ghi nhớ và giữ nguyên bản mạch của máy, mua pin nhỏ bên trong thay thế. Khi tiến hành thay cần đúng các cực của máy và lắp lại như ban đầu để đảm bảo đóng pin máy khoan hiệu quả.

IV.Có nên đóng pin máy khoan hay không?

Mặc dù lựa chọn phương pháp đóng pin máy khoan có thể tiết kiệm được chi phí cho người dùng, thế nhưng đi kèm đó là vô vàn tác hại và nguy hiểm.

Đầu tiên, thao tác đóng pin không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Hơn nữa, pin để đóng pin có thể là các loại pin không rõ nguồn gốc bởi vậy sẽ vận hành không ổn định, thậm chí cháy nổ gây hại trực tiếp tới người dùng. Thêm nữa, đóng pin chắc chắn sẽ không được bảo hành nếu trong quá trình sử dụng xảy ra vấn đề như khi bạn lựa chọn mua pin mới chính hãng. Bởi vậy, chúng ta không nên lựa chọn phương pháp đóng pin máy khoan.

Như vậy trên đây là toàn bộ những điều cần biết về đóng pin máy khoan mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Phương pháp này có thể tiết kiệm chi phí nhưng kèm theo đó là nguy hiểm cho người dùng. Do đó, khi cần thay pin thì đến cơ sở chính hãng nên là lựa chọn hàng đầu. Sclean chúng tôi rất vui khi được là lựa chọn đó của quý khách.

Vui lòng liên hệ với các cơ sở của Sclean dưới đây:

 • Sclean Quảng Ninh  đường Cao Thắng – Thành phố Hạ Long – Quảng Ninh
 • Sclean đường Tràn Nguyên Hãn – Thành Phố Bắc Giang
 • Sclean   đường Trần Phú – Thành phố Hà Giang
 • SClean  phố mới Thị Trấn Me – Ninh Bình
 • Sclean  Tổ Dân Phố Sơn Trung, Phường Bắc Sơn, Thị Xã Phổ Yên, Thái Nguyên
 • Sclean  Phường Liên Phương – Thành phố Hưng Yên
 • Sclean Phổ Yên – Thái Nguyên – Thị Trấn Ba Hàng – Thái Nguyên
 • Sclean Yên Dũng – Bắc Giang Cảnh Thuỵ , Huyện Yên Dũng , Bắc Giang
 • Sclean  Lê Quý Đôn – Thành phố Thái Bình
 • Sclean  Hoàng Hoa Thám , Phường Nguyễn Trãi , Thành phố Hải Dương
 • Sclean  Hưng Yên Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên
 • Sclean  Bắc Giang Thị Trấn Chũ – Bắc Giang
 • Sclean  Quốc Tuấn – An Lão – Hải Phòng

 

 

Bài liên quan