Sclean-chuyên phụ kiện cho robot hút bụi giá rẻ tại Đống Đa, Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trung tâm Sclean chúng tôi chuyên bán các phụ kiện cho robot hút bụi giá rẻ, chất lượng uy tín tại Đống Đa, Hà Nội.

Phụ kiện cho robot hút bụi gồm những gì?

Một số các phụ kiện đi kèm không thể thiếu đối với một chú robot hút bụi thông minh như: chổi cạnh, khăn lau, dock sạc, hộp chứa bụi,… Cùng tìm hiểu kỹ tính năng, công dụng của từng loại phụ kiện như sau:

1.Chổi cạnh

Chổi cạnh nằm ở mặt sau của thân robot, phía trước và chia thành hai hướng trái phải nhằm giúp robot gom rác ở hai bên một cách dễ dàng, tập trung rác để chổi giữa dễ dàng đưa rác vào hộp rác.

Thông thường tất cả các dòng robot hút bụi đều có 2 chổi cạnh nằm ở 2 phía của thân robot. Tuy nhiên, đối với các dòng robot hút bụi lau nhà của Xiaomi hầu như chỉ được trang bị một chổi cạnh, nhưng các bạn cũng không cần lo lắng về hiệu quả làm việc của nó vì nhà sản xuất đã tính toán giữa thiết kế và hiệu suất làm việc.

Điểm đặc biệt của chổi cạnh mà người sử dụng ít khi lưu tâm đến là nó có thể giúp chúng ta làm sạch các vị trí mà bình thường chúng ta không chú ý đến như cạnh tường, góc tường.

Đây là một trong những phụ kiện cho robot hút bụi quan trọng nếu không có chổi cạnh, hiệu suất làm việc của robot sẽ không hiệu quả và đạt công suất tối đa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng robot có thể sẽ xuất hiện hao mòn, hư hại. vì vậy, để tăng tuổi thọ cho chổi cạnh bạn cần thường xuyên vệ sinh, loại bỏ tóc và các dị vật bám vào chổi.

Thông thường sau khoảng 1 năm sử dụng bạn nên thay thế chổi mới vì sau khoảng thời gian 1 năm sử dụng chổi đã bị hao mòn đáng kể, không còn đạt công suất như ban đầu.

Chổi cạnh là một phụ kiện cho robot hút bụi không thể thiếu
2. Chổi giữa

Ngoài chổi cạnh thì chổi giữa (hay còn gọi là chổi xoắn) là một trong những phụ kiện cho robot hút bụi quan trọng có tác dụng gom rác. Tuy nhiên, khác với chổi cạnh, chổi giữa còn giúp robot hút rác vào hộp rác, không cho rác rơi ra ngoài.

Thiết kế của chổi giữa có hình trục với các lông chổi ngắn hoặc không có lông chổi, tùy vào từng dòng sản phẩm. Trong quá trình sử dụng nếu chổi giữa không được vệ sinh loại bỏ rác và dị vật bám vào có thể làm hiệu suất làm việc của robot bị thuyên giảm, bỏ sót rác. Do đó, khi sử dụng bạn cần vệ sinh chổi giữa thường xuyên.

Ngoài ra, chu kỳ hao mòn của chổi giữa thông thường là từ 6 tháng – 12 tháng. Do đó, khi sử dụng robot quá 6 tháng hoặc 1 năm bạn cần kiểm tra độ hao mòn của chổi và tiến hành thay thế phụ kiện mới giúp robot có được hiệu quả làm việc tốt nhất.

Chổi giữa

3. Dock sạc

Dock sạc hay còn gọi là trạm sạc cũng là một trong những phụ kiện cho robot hút bụi không thể thiếu. Đây là vị trí mà robot sẽ quay về sau khi hoàn thành công việc hoặc hết năng lượng, lúc này robot sẽ quay về để nạp năng lượng để có thể tiếp tục công việc của mình.

Bạn cần lưu ý rằng, độ ổn định của nguồn điện mà nguồn điện cung cấp cho robot sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và tuổi thọ của robot. Do đó, khi sử dụng bạn cần cắm dock sạc tại vị trí có nguồn điện áp ổn định, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, thông thoáng đề robot có thể dễ dàng nhận biết vị trí và quay về dock sạc.

Trạm sạc robot hút bụi

4. Pin

Pin cũng được xem là một phụ kiện cho robot hút bụi nhanh hao mòn của robot hút bụi lau nhà. Thông thường sau khoảng 2 – 3 năm hoặc tùy vào tần suất sử dụng, diện tích nhà ở mà robot sẽ xuất hiện tình trạng sạc pin lâu, nhanh sụt pin, chai pin gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của robot.

So với các loại phụ kiện cho robot hút bụi khác thì giá thành của pin khá cao có thể lên đến gần 1 triệu đồng/ 1 cục pin, do đó, trong trong quá trình sử dụng bạn nên tuân thủ các khuyến cáo của nhà sản xuất về việc sử dụng và sạc pin của robot.

Pin là phụ kiện cho robot hút bụi quan trọng nhất

5. Hộp chứa bụi

Hộp chứa bụi là bộ phận nằm ở phía sau của thân robot, chứa màng lọc Hepa, cũng là phụ kiện cho robot hút bụi vô cùng quan trọng. Hộp chứa bụi có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh và thay thế cùng hộp chứa nước tùy vào tính năng mà bạn đang muốn sử dụng.

Hộp chứa bụi là nơi robot lưu trữ bụi và rác mà chổi gom được khi làm việc.Thông thường một hộp bụi có thể lưu rác từ 3 – 4 lần làm việc tùy vào diện tích nhà ở. Sau khoảng 3 – 4 lần robot làm việc bạn cần tháo và vệ sinh hộp bụi, loại bỏ rác ra ngoài nhằm chuẩn bị hộp rác cho những lần làm việc tiếp theo.

Hộp rác robot hút bụi lau nhà

6. Màng lọc Hepa

Màng lọc Hepa là một phụ kiện cho robot hút bụi không thể thiếu và được ví là lá phổi của robot hút bụi. Tùy vào thiết kế và công suất của robot, thông thường mỗi robot sẽ có từ 1 – 3 màng lọc Hepa và được đặt trong hộp bụi của robot.

Màng lọc Hepa được làm bằng giấy, có tác dụng giúp robot lọc bụi mịn có trong không khí, loại bỏ các loại bụi có kích thước nhỏ mà mắt thường khó nhìn thấy được.

Vì được làm bằng giấy, do đó trong quá trình vệ sinh người dùng cần lưu ý rằng, chỉ được vệ sinh khô, không được dùng nước để vệ sinh màng lọc. Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, đối với hầu hết các dòng robot hút bụi, sau khoảng từ 6 – 12 tháng sử dụng bạn cần kiểm tra độ hao mòn và hiệu quả của màng lọc và tiến thành thay thế phụ kiện mới.

Màng lọc Hepa của robot hút bụi

7. Hộp chứa nước

Hộp chứa nước hay còn gọi là hộp nước. Đây là bộ phận nằm ở phía sau thân robot, có thể tháo lắp dễ dàng để thay thế với hộp bụi. Khi bạn lắp hộp nước, robot sẽ tự động thiết lập chế độ vừa hút vừa lau. Dung tích của hộp nước của robot có thể đáp ứng tối thiểu cho một lần làm việc.

Hầu hết tất cả các dòng robot hút bụi hiện nay hộp nước đều sử dụng bơm tự động, chỉ còn lại một số mẫu mã cũ sử dụng chế độ thẩm thấu. Do đó, trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý rằng, không được thêm bất kỳ các loại nước tẩy rửa, nước thơm, tinh dầu vào hộp nước vì có thể làm tắt bơm, khiến robot không tiết nước khi lau nhà.

Hộp chứa nước

8. Khăn lau

Khăn lau được gắn phía dưới của hộp nước khi lau nhà và được sử dụng để lau các vết bẩn bám trên sàn nhà. Khăn lau hoạt động dựa trên cơ chế, nước từ hộp nước tiết ra thấm vào khăn lau và khăn lau thực hiện chức năng lau nhà theo đường đi của robot.

Khăn lau của robot có thể được tái sử dụng nhiều lần, sau khi sử dụng bạn có thể mang khăn lau giặt sạch, phơi khô và tái sử dụng cho lần tiếp theo. Tuy nhiên, sau khoảng 6 tháng sử dụng bạn nên thay thế khăn lau mới, vì lúc này khăn lau có thể bị mòn và không thực hiện được như nó.

Khăn lau có thể tái sử dụng nhiều lần

Hầu hết tất cả các phụ kiện của robot hút bụi đều có tính hao mòn khi sử dụng. Do đó, các bạn cần kiểm tra hao mòn phụ kiện theo khuyến cáo của nhà sản xuất để thay thế phụ kiện mới nhằm đảm bảo robot hoạt động được tốt nhất.

Ảnh hưởng của phụ kiện hết tuổi thọ đến robot hút bụi

Phụ kiện của bất kỳ thiết bị nào cũng đều có tuổi thọ nhất định và phụ kiện robot hút bụi cũng vậy, chúng đều có tuổi thọ. Với các bộ phận khác nhau sẽ có thời gian sử dụng khác nhau và cần thay thế định kỳ để đảm bảo robot hút bụi luôn hoạt động được hết công suất, không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Sau đây là tuổi thọ, thời gian cần thay thế phụ kiện cho robot hút bụi lau nhà.

  • Khăn lau thường sử dụng thì khoảng 100h
  • Hai chổi cạnh thì khoảng 150h
  • Chổi giữa khoảng 300h
  • Màng lọc Hepa kháng khuẩn là 120h.

Đây là các khuyến cáo đến từ nhà sản xuất. Tuy nhiên tùy vào tình trạng sản phẩm mà có thể tiến hành thay thế phụ kiện sớm hoặc muộn hơn so với khuyến cáo sao cho hợp lý.

Khi tuổi thọ của phụ kiện đã hết, phụ kiện đã cũ, hiệu suất làm việc sẽ không còn được như ban đầu nữa. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của robot mà còn gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên robot, khiến robot gặp phải các lỗi thường gặp ở robot hút bụi lau nhà. Ví dụ: Khi màng lọc Hepa đã hết tuổi thọ thì nó sẽ không giữ được hết các bụi mịn đã hút vào trong hộp bụi.

Trên thực tế robot hút bụi sẽ chỉ mất khoảng tầm vài chục phút là vệ sinh xong ngôi nhà. Nhưng khi phụ kiện robot đã cũ thì thời gian làm việc sẽ kéo dài hơn. Pin cũng nhanh bị chai hơn. Vừa ảnh hưởng đến máy, vừa hiệu quả làm sạch ngôi nhà không cao.

Mua linh kiện và Mua phụ kiện robot hút bụi ở đâu? thay thế phụ kiện cho robot hút bụi ở đâu?

Trong mỗi hộp sản phẩm nhà sản xuất đều trang bị các bộ phụ kiện dành cho robot. Tuy nhiên nếu bạn đã dùng hết thì có thể đến các đơn vị cung cấp robot hút bụi để mua mới. Lưu ý chỉ nên mua tại những đơn vị uy tín để được cung cấp hàng chính hãng, tránh tình trạng hàng trôi nổi, gây ra hỏng robot.

Việc thường xuyên kiểm tra tuổi thọ phụ kiện và thay thế cho robot hút bụi lau nhà là cần thiết. Đây cũng là cách giúp robot của chúng ta hoạt động tốt hơn, bền bỉ hơn và hiệu quả hơn.

Ngoài những phụ kiện phải thay thế cho robot hút bụi thường xuyên như khăn lau, chổi cạnh, chổi xoắn, màng lọc Hepa thì các bộ phận khác như hộp nước, hộp bụi hay hộp vừa hút bụi, hộp nước, pin, bánh xe,… đều cần thay thế khi hư hỏng hay đến định kỳ cần thay thế để đảm bảo tuổi thọ của robot hút bụi lau nhà.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp các sản phẩm phụ kiện robot hút bụi uy tín, chất lượng thì có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa, bảo hành robot hút bụi của Sclean để được tư vấn miễn phí và đưa ra các giải pháp kịp thời. Ngoài cung cấp sản phẩm liên quan đến robot hút bụi lau nhà, Sclean cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa robot hút bụi bảo hành và sửa chữa dịch vụ cho tất cả các khách hàng có nhu cầu. Đến với Sclean bạn sẽ nhận được những dịch vụ tốt nhất.

SCLEAN – DỊCH VỤ BÁN PHỤ KIỆN CHO ROBOT HÚT BỤI NHÀ BẠN 

Lý do nên thay thế phụ kiện robot hút bụi

Nếu phụ kiện cho robot hút bụi nhà bạn đã quá cũ, hỏng hóc hay bị mắc nhiều lỗi, làm giảm trải nghiệm tốt về sản phẩm robot hút bụi, hãy liên hệ với trung tâm Sclean chúng tôi, trung tâm chúng tôi sẽ hỗ trợ kịp thời và nhanh nhất có thể để tiến hành tư vấn những linh kiện, phụ kiện tốt nhất, uy tín nhất, giá cả phải chăng cho quý khách hàng. Chúng tôi cam kết đảm bảo quý khách sẽ hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.Thank you! :>

>>> Xem ngay: Dịch vụ  Phụ kiện cho robot hút bụi chính hãng tại Đống Đa, Hà Nội

Bài liên quan