Phụ kiện-linh kiện robot hút bụi với ưu đãi số 1 tại Hồng Hà , TP Hạ Long, Quảng Ninh

5/5 - (14 bình chọn)

Sau một thời gian dài sử dụng robot hút bụi gặp những vấn đề trục trặc là điều không thể tránh khỏi do đó thay linh kiện cho robot hút bụi là dịch vụ được nhiều quý khách hàng quan tâm.

  Mua phụ kiện robot hút bụi ở đâu chính hãng, giá tốt là câu hỏi trăn trở của nhiều người. Đừng quá lo lắng, hãy đến với Sclean chúng tôi để nhận được những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất năm 2023 nhé! 

1. Phụ kiện Robot hút bụi gồm những gì?

Tất cả các bộ phận có thể tháo rời của robot hút bụi đều là các phụ kiện hao mòn, có thể sẽ phải thay thế sau một khoảng thời gian sử dụng nhằm đảm bảo hiệu quả làm việc của robot luôn được tốt nhất. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc về các phụ kiện robot hút bụi, tính năng, công dụng và chu kỳ cần thay thế của các loại phụ kiện.

1.1. Chổi cạnh

Hầu hết tất cả các dòng robot hút bụi đều có 2 chổi cạnh nằm ở phía dưới của robot. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, đặc biệt là các dòng robot của Xiaomi chỉ có một chổi cạnh nhưng nhìn chung cấu tạo và chức năng của chổi cạnh của tất cả các dòng robot hút bụi có trên thị trường đều giống nhau.

Chổi cạnh có chức năng quét và gom sạch các loại rác, bụi bẩn lùa đến chổi giữa để chổi giữa có thể dễ dàng gom rác vào hộp rác. Điểm đặc biệt của chổi cạnh là giúp robot làm sạch được các vị trí mà bình thường chúng ta không hay lưu ý đến như cạnh và góc tường.

Đây là phụ kiện robot hút bụi quan trọng, cần thiết không thể thiếu của robot hút bụi. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng chổi cạnh sẽ bị hao mòn và bám quá nhiều rác, tóc. Vì vậy, trong quá trình sử dụng người dùng cần vệ sinh chổi cạnh sạch sẽ, loại bỏ hết rác, dị vật bám vào chổi cạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần định kỳ thay thế chổi cạnh khi chổi cạnh bị hao mòn, thời gian thay thế phụ thuộc vào tần suất sử dụng của mỗi gia đình.

Chổi cạnh của robot hút bụi

1.2. Chổi giữa

Ngoài chổi cạnh, mặt dưới của robot ở phần giữa thân còn được trang bị một chổi xoắn (hay còn được gọi là chổi giữa) có tác dụng gom rác từ chổi cạnh mang đến, đưa rác vào hộp bụi.

Thiết kế của chổi giữa có dạng trục dài, lông chổi thường ngắn. Chổi giữa thường có xu hướng bị hao mòn sau khoảng 6 tháng sử dụng hoặc có thể lâu hơn tùy vào tần suất sử dụng. Do đó, trong quá trình sử dụng, nhằm hạn chế sự hao mòn và hư hại bạn cần thường xuyên vệ sinh chổi giữa nhằm tăng tuổi thọ cho phụ kiện robot hút bụi.

Chổi xoắn

1.3. Dock sạc

Dock sạc là vị trí mà robot sẽ quay về sau khi hoàn thành công việc và nạp năng lượng, chuẩn bị năng lượng cho lần làm việc tiếp theo. Chất lượng và nguồn điện mà dock sạc ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của robot hút bụi.

Vì vậy, cắm dock sạc bạn cần chọn nơi có điện áp ổn định, tránh xa ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, bạn cần để dock sạc ở nơi thông thoáng, ít vật cản để robot có thể tìm thấy dock sạc và quay về.

Trạm sạc

1.4. Màng lọc Hepa

Màng lọc hepa là bộ phận không thể thiếu của robot hút bụi. Màng lọc Hepa thường nằm trong hộp rác, giúp robot làm sạch bụi mịn, loại bỏ các loại bụi có kích thước nhỏ mà chúng ta khó nhìn thấy được có trong khí.

Hầu hết các dòng robot hút bụi hiện nay đều được trang bị một màng lọc Hepa chỉ có một số dòng robot có hiệu năng cao thì sử dụng đến 3 màng lọc hepa. Màng lọc Hepa được làm bằng giấy, do đó khi vệ sinh bạn cần lưu ý rằng chỉ được vệ sinh khô.

Màng lọc Hepa

1.5. Hộp chứa bụi

Hộp chứa bụi là hộp được lắp vào ở phía sau của thân robot. Hộp thường được làm bằng nhựa, chứa màng lọc Hepa và có chức năng đựng rác, bụi bẩn khi robot làm việc.

Dung tích của hộp chứa bụi ở các dòng robot là khác nhau. Do đó, tùy vào thể tích của hộp bụi mà người dùng sẽ vệ sinh định kỳ. Thông thường khoảng từ sau 2 – 3 lần dọn dẹp thì bạn cần vệ sinh hộp rác một lần.

Hộp rác robot hút bụi

1.6. Hộp chứa nước

Khi bạn lắp hộp nước, robot sẽ tự động thiết lập chế độ vừa lau vừa hút. Mỗi một dòng khác nhau sẽ có thể tích hộp nước khác nhau, nhưng nhìn chung với diện tích nhà hiện nay, dung tích hộp nước của tất cả các dòng robot đều đáp ứng được cho một lần sử dụng.

Robot sẽ tiến hành vừa hút bụi và lau nhà khi bạn lắp hộp nước. Hầu hết hộp nước của các dòng robot hiện nay đều hoạt động theo cơ chế bơm nước tự động chỉ một số dòng robot vẫn còn hoạt động theo cơ chế thẩm thấu.

Tuy nhiên, chỉ một số dòng robot người dùng mới có thể mở khu vực đựng rác ở hộp nước để vệ sinh, do đó khi mua robot bạn cần lưu ý điểm này. Bên cạnh đó, khi dùng dùng hộp nước bạn chỉ được cho nước sạch vào hộp nước, không cho bất kỳ chất tẩy rửa nào vào hộp nước.

Khay nước robot hút bụi

1.7. Khăn lau

Khăn lau được gắn ở phía dưới của hộp nước và có chức năng lau nhà, loại bỏ các vết bẩn bám trên sàn nhà. Khăn lau hoạt động dựa trên cơ chế, lấy nước từ bơm nước tự động của robot và tiến hành lau theo kế hoạch dọn dẹp của robot.

Khăn lau có thể dễ dàng tháo lắp và tái sử dụng nhiều lần. Bạn có thể thay thế khăn lau sau khoảng 6 tháng sử dụng tùy vào tần suất sử dụng.

khăn lau robot hút bụi

1.8. Pin

Pin cũng là một phụ kiện robot hút bụi có thể hao hụt trong quá trình sử dụng. Thông thường sau khoảng 2 – 3 năm sử dụng pin sẽ có tình trạng chai pin, khiến thời gian sạc pin lâu, nhanh xuống pin gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của robot. Do đó, khi sử dụng robot bạn cần tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất về cách sạc pin để đảm bảo tuổi thọ pin của robot.

Pin robot hút bụi

Ngoài các phụ kiện chính của robot mà chúng tôi đã nêu ở trên, robot còn được trang bị một số phụ kiện robot hút bụi khác như: chổi vệ sinh và điều khiển từ xa.Tất cả các phụ kiện trên đều đã được trang bị đầy đủ khi bạn mua robot hút bụi. Trong quá trình sử dụng, nếu có xảy ra hư hại hay cần thay thế bạn cần mua mới và thay thế phụ kiện mới cho robot nhằm đảm bảo hoạt động của robot.

2. Vì sao bạn cần thay phụ kiện robot hút bụi định kỳ?

Đa phần người dùng các thiết bị điện tử dân dụng, gia dụng hiện nay không có thói quen kiểm tra và thay mới định kỳ các phụ kiện ở máy. Giống như việc xe máy bạn cần thay nhớt, thay thắng định kỳ, kiểm tra lốp… để đảm bảo an toàn. Tương tự như vậy, việc thay mới định kỳ một vài phụ kiện ở robot sẽ giúp máy hoạt động bền bỉ hơn, kéo dài tuổi thọ hơn.

2.1 Tăng tuổi thọ của robot hút bụi

Vệ sinh sạch sẽ các phụ kiện như hộp chứa bụi, chổi quét, chổi giữa… sau mỗi cuối ngày là điều cần thiết để máy hoạt động tốt. Thông thường sau 2 – 3 năm sử dụng, pin ở vài máy hút bụi như phụ kiện robot hút bụi Deebot, Ecovacs, Medion, Xiaomi, Roomba, iRobot, iLife, Toshiba… có dấu hiệu chai pin. Khi đó bạn cần thay pin mới để tránh pin máy sạc liên tục, làm giảm thời lượng hoạt động của robot. Tránh sử dụng pin robot  quá tải để đảm bảo an toàn.

2.2 Duy trì hiệu quả làm sạch của thiết bị

Mong muốn nhà cửa luôn sạch sẽ, mà bạn không phải mất nhiều thời gian để dọn dẹp là mục tiêu để quyết định mua máy robot hút bụi phải không? Vậy nếu phụ kiện robot hư hỏng, hoạt động kém nhưng không được thay thế thì không thể đảm bảo hiệu quả làm sạch của máy được. Những phụ kiện như chổi quét, màng lọc, khăn lau… bạn cần thay thế ngay nếu bị hao mòn. Điều này sẽ giúp máy hút bụi duy trì được hiệu quả làm sạch tốt nhất như bạn mong muốn.

Ngoài thân máy ra người ta còn lắp theo phụ kiện đi kèm để robot hút bụi có thể làm sạch toàn bộ nhà của bạn. Tuy nhiên, các phụ kiện của robot chỉ dùng được một thời gian nhất định. Vì thế sau thời gian đó nếu muốn robot hoạt động tốt như ban đầu thì bạn phải thay thế phụ kiện cho robot.3.

3. Phụ kiện robot hút bụi hết hạn kéo theo những vấn đề sau

Kiểm tra tuổi thọ phụ kiện robot hút bụi

Hiệu suất làm việc giảm

Bộ phụ kiện cũ hoặc thời gian sử dụng đã lâu sẽ gây ra hao mòn. Điều này khiến robot không còn khả năng làm sạch như ban đầu, độ nhạy, độ cảm biến cũng mất đi. Từ đó làm việc kém hiệu quả, thời gian làm việc lâu và còn ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Khả năng lọc bụi thấp

Màng lọc là một trong những phụ kiện quan trọng. Có tác dụng của màng lọc giúp robot lọc bụi bẩn trên bề mặt sàn nhờ vào đó mà không khí gia đình bạn trong lành, thoáng mát. Tính năng của màng lọc là hút sạch bụi bẩn và nén chặt lại trong hộp bụi, trường hợp khi phụ kiện màng lọc được sử dụng qua thời gian dài sử dụng thì bụi sẽ bám vào khiến chất lượng lọc bụi của robot không được làm sạch như bạn yêu cầu.

Thời gian làm sạch lâu hơn

Nếu như tất cả phụ kiện của robot cũ thì đồng nghĩa với việc thời gian làm việc cũng sẽ kéo dài rất lâu, bởi vì do các bộ phận làm việc không còn hiệu quả nên buộc phải lặp đi lặp lại thao tác đó nhiều lần khiến cho việc vệ sinh kéo thời gian hơn so với lúc ban đầu.

Pin nhanh bị chai, ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy

Khi phụ kiện đi kèm không còn khả năng làm sạch như lúc ban đầu thì máy buộc sẽ phải làm việc lâu hơn và nếu tình trạng này cứ diễn ra trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và nhất là tuổi thọ của máy hút bụi thông minh.

Kiểm tra tuổi thọ phụ kiện robot hút bụi

Tuổi thọ của phụ kiện robot vệ sinh nhà cửa bao lâu cần phải thay?

Bộ phận phụ kiện được lắp đặt trong robot hút bụi cao cấp thông minh gồm có: chổi quét chính, màng lọc bụi, khay nước, chổi quét phụ,…Mỗi phụ kiện này đều có tuổi thọ và thời gian làm việc khác nhau chỉ có một điểm chung duy nhất là chúng đều có tuổi thọ nhất định.

Cụ thể đối với một tấm lau nếu bạn thường xuyên vệ sinh, làm sạch thì tuổi thọ của nó sẽ là 100h sử dụng. Còn với hệ thống chổi cạnh có thời gian sử dụng lên đến 300h và bộ lọc kháng khuẩn là 120h. Nhằm giúp tuổi thọ của phụ kiện được lâu hơn bạn phải vệ sinh thường xuyên. Theo dõi và quan sát quá trình làm việc của robot để phát hiện kịp thời hư hỏng mà có biện pháp sửa chữa cho phù hợp.

4. Cách để kiểm tra tuổi thọ phụ kiện cho robot dọn dẹp nhà cửa

Kiểm tra bằng mắt thường

Hãy kiểm tra xem pin có bị phồng không, có bị rò rỉ nước hay không nhằm có biện pháp thay thế cho phù hợp. Đối với chổi nên kiểm tra xem có bị rụng hay hao mòn gì không, nếu phát hiện bất thường thì thay thế ngay lập tức.

Để kiểm tra hệ thống chổi rất đơn giản bạn chỉ cần làm một vài thao tác nhỏ là đã có thể kiểm tra được tình trạng phụ kiện máy hút bụi. Với màng lọc và tấm khăn lau thì phải kiểm tra độ sần và mức độ thấm nước của khăn lau nhằm xem phụ kiện có còn sử dụng được hay không. Để có biện pháp thay thế phù hợp.

Kiểm tra trên ứng dụng

Kết nối qua ứng dụng điện thoại thì có thể kiểm tra tuổi thọ và khả năng làm sạch của phụ kiện, chỉ bằng vài thao tác nhỏ bạn sẽ kiểm tra được tuổi thọ của phụ kiện. Sau khi đã thực hiện quá trình làm sạch hoặc thay thế phụ kiện thì có thể dùng cách này để kiểm tra phụ kiện robot.

5. Cách kéo dài tuổi thọ phụ kiện robot hút bụi vệ sinh nhà cửa

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy trước khi sử dụng

Bất cứ một sản phẩm thông minh nào khi mua về bạn đều sẽ được nhà sản xuất tặng kèm theo một quyển sách hướng dẫn sử dụng và bạn chỉ cần kiểm tra. Đọc kỹ ở phần hướng dẫn sử dụng sau đó làm theo để biết cách dùng cho phù hợp và điều khiển máy cho đúng. Bên cạnh đó nghiên cứu cẩn thận hướng dẫn sử dụng cũng là cách để bảo đảm an toàn cho máy.

Kiểm tra tuổi thọ phụ kiện robot hút bụi

 

Kiểm tra tình trạng pin

Trước khi sử dụng nhớ đảm bảo rằng pin không bị chai, phồng. Và phải được sạc đầy từ 4 – 8 tiếng trước khi đưa vào sử dụng. Phải chắc chắn rằng môi trường làm việc của robot không có nước, hay chất lỏng nào có khả năng gây hại cho máy.

Kiểm tra pin thường xuyên sẽ giúp cho máy kéo dài tuổi đời. Nếu người dùng không quan tâm đến pin sẽ khiến cho pin bị hao hụt, bị chai rất nhanh điều này làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy. Khi cho máy làm việc bạn phải đảm bảo sạc đầy pin cho robot, tắt nguồn máy khi không sử dụng trong một thời gian dài. Chỉ cần làm vài thao tác thôi thì bạn đã có thể kiểm tra bảo vệ pin cho tuổi thọ của máy.

Bảo quản máy ở nơi khô ráo, hạn chế ẩm thấp

Nguyên nhân lớn gây ra hư hại cho robot là ẩm thấp, nhiệt độ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc của robot. Tới độ hiệu quả của nó và nhất là các phụ kiện bên trong máy. Vị trí đặt máy hút bụi tốt nhất là ở những nơi thoáng mát, khô ráo, không quá lạnh cũng không quá ướt nhằm đảm bảo tuổi thọ của máy được lâu dài nhất.

Thường xuyên vệ sinh khăn lau và chổi lau

Hai bộ phận thường xuyên phải làm việc là khăn lau và chổi lau. Vì thế để có thể tăng tuổi thọ của robot dọn dẹp nhà cửa thì việc cần thiết phải làm đó là thường xuyên vệ sinh máy hút bụi để mang lại hiệu quả làm việc như bạn mong muốn.

6. Cách lựa chọn phụ kiện và linh kiện thay thế cho robot hút bụi

Khi sử dụng robot hút bụi trong thời gian dài, bạn sẽ cần phải thay thế một số phụ kiện và linh kiện để giúp robot hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn phụ kiện và linh kiện thay thế phù hợp sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của robot.

Phụ kiện thay thế cho robot hút bụi

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn chọn được các phụ kiện và linh kiện thay thế phù hợp cho robot hút bụi của bạn.

 1. Kiểm tra thông số kỹ thuật: Đầu tiên, bạn nên kiểm tra thông số kỹ thuật của robot hút bụi để biết được loại phụ kiện và linh kiện nào tương thích với robot của bạn. Bạn cần phải đảm bảo rằng phụ kiện và linh kiện thay thế bạn chọn đúng loại, đúng kích thước và đúng đặc tính kỹ thuật của robot.
 2. Hãng sản xuất: Nên chọn các phụ kiện và linh kiện thay thế từ các hãng sản xuất có uy tín, đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm.
 3. Chất lượng: Nên chọn các phụ kiện và linh kiện thay thế có chất lượng tốt để đảm bảo rằng robot hoạt động tốt và đáp ứng được các yêu cầu của bạn. Bạn có thể tham khảo đánh giá từ người dùng khác hoặc các trang web đánh giá sản phẩm để có thêm thông tin.
 4. Giá cả: Nên chọn phụ kiện và linh kiện thay thế có giá cả hợp lý để tiết kiệm chi phí cho bạn. Tuy nhiên, đừng chọn những sản phẩm giá rẻ quá mức để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của robot.
 5. Chức năng: Nên chọn phụ kiện và linh kiện thay thế có chức năng tương đương hoặc tốt hơn so với phụ kiện và linh kiện ban đầu để cải thiện hiệu suất hoạt động của robot hút bụi.
 6. Độ tin cậy: Nên chọn các phụ kiện và linh kiện thay thế đảm bảo độ tin cậy và dễ dàng thay thế.
 7. Dịch vụ hỗ trợ: Nên chọn các sản phẩm có dịch vụ hỗ trợ tốt từ nhà sản xuất hoặc đại lý để giúp bạn có thể sử dụng robot một cách hiệu quả nhất.

4. Mua phụ kiện robot hút bụi uy tín chất lượng ở đâu? .

Bạn đang tìm mua phụ kiện robot hút bụi lau nhà thì có thể liên lạc với chúng tôi – Sclean Việt Nam. Chúng tôi có tất cả các phụ kiện robot hút bụi của tất cả các dòng máy của Liectroux và Ecovacs, với giá cả phải chăng hợp lý.

Chúng tôi còn là đơn vị phân phối, bán lẻ và sửa chữa robot hút bụi. Vì vậy, bạn có nhu cầu mua hoặc sửa chữa robot hút bụi cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Sclean chúng tôi không chỉ cung cấp những dịch vụ sửa chữa,thay linh kiện robot uy tín, chuyên nghiệp mà chúng tôi còn cung cấp các dòng robot hút bụi với chất lượng và giá cả phải chăng. Nếu bạn có thêm nhu cầu tậu ngay 1 em robot giá cả phải chăng thì Sclean chúng tôi sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Khi mua thiết bị hút bụi tại cửa hàng  bạn sẽ được đội ngũ tư vấn nhiệt tình và nhận được nhiều hậu mãi hấp dẫn. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc mua online thông qua website chính thức của Sclean tại đây nhé !

– Quý khách hàng có nhu cầu mua sắm ROBOT HÚT BỤI LAU NHÀ THÔNG MINH LIBERTY T10 Ultra của chúng tôi vui lòng truy cập link để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

105a0450

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về các phụ kiện robot hút bụi và trả lời câu hỏi Mua phụ kiện robot hút bụi ở đâu? Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích. Mọi câu hỏi của bạn liên quan đến các phụ kiện robot hút bụi và các sản phẩm khác của chúng tôi vui lòng liên hệ qua Sclean để được tư vấn ngay.

Liên hệ  các cơ sở của Sclean trên cả nước:

 • Sclean Quảng Ninh  đường Cao Thắng – Thành phố Hạ Long – Quảng Ninh
 • Sclean đường Trần Nguyên Hãn – Thành Phố Bắc Giang
 • Sclean   đường Trần Phú – Thành phố Hà Giang
 • SClean  phố mới Thị Trấn Me – Ninh Bình
 • Sclean  Tổ Dân Phố Sơn Trung, Phường Bắc Sơn, Thị Xã Phổ Yên, Thái Nguyên
 • Sclean  Phường Liên Phương – Thành phố Hưng Yên
 • Sclean Phổ Yên – Thái Nguyên – Thị Trấn Ba Hàng – Thái Nguyên
 • Sclean Yên Dũng – Bắc Giang Cảnh Thuỵ , Huyện Yên Dũng , Bắc Giang
 • Sclean  Lê Quý Đôn – Thành phố Thái Bình
 • Sclean  Hoàng Hoa Thám , Phường Nguyễn Trãi , Thành phố Hải Dương
 • Sclean  Hưng Yên Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên
 • Sclean  Bắc Giang Thị Trấn Chũ – Bắc Giang
 • Sclean  Quốc Tuấn – An Lão – Hải Phòng

Bài liên quan