Sclean – Dịch vụ sửa chữa Robot hút bụi số 1 uy tín tại Xã Nhân Huệ, TP Chí Linh

post

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, nhu cầu tiện ích công nghệ ngày càng tăng cao, việc dọn dẹp nhà cửa cũng cần phải nhanh, gọn, tiện để tiết kiệm thời gian cho gia đình. Vì thế, việc áp dụng công nghệ máy móc vào trong công việc nội trợ cũng không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, các sản phẩm liên quan đến công nghệ điện tử cũng không thể tránh khỏi lỗi vặt và hỏng hóc trong quá trình sử dụng lâu dài . Cho nên hôm nay, Sclean sẽ giới thiệu đến các bạn một sản phẩm phục vụ công việc nội trợ đó là Robot hút bụi, làm sao để sửa chữa khi bị lỗi, và dịch vụ sửa chữa Robot hút bụi tại Sclean

Các lỗi cơ bản thường gặp ở robot hút bụi

 • Robot hút bụi không chạy, chạy chưa hết lịch trình đã quay trở lại dock sạc

Một số nguyên nhân gây ra lỗi robot hút bụi không chạy mà mọi người hay gặp như sau:

 • Robot hút bụi hết pin.
 • Nhiệt độ môi trường làm việc không phù hợp cho robot hút bụi: nhiệt độ quá thấp và quá cao.
 • Trong quá trình làm việc bị kẹt chổi hoặc kẹt motor.
 • Đặt robot tại những nơi ẩm mốc, có vũng nước.
 • Robot bị rơi, va đập mạnh nên hỏng hóc các bộ phận bên trong.
 • Chổi và hộp bụi quá bẩn.
 • Pin của robot hút bụi bị hỏng.

Tình trạng này thường xuyên gặp ở các dòng robot hút bụi, lau nhà khi chúng ta sử dụng ở tần suất quá nhiều. Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên có thể là robot đã bị lỗi main hoặc pin đã hỏng, với các dòng robot phổ biến như Xiaomi, Ecovacs, Irobot,… thì việc sửa chữa đơn giản hơn rất nhiều.

Về linh kiện của Robot hút bụi, Điện máy Sclean chúng tôi cũng có dịch vụ thay thế và sửa chữa linh kiện bị hỏng hóc của Robot hút bụi các hãng : Xiaomi, Ecovacs, Liectroux. Cam kết chính hãng và bảo hành đầy đủ khi các bạn mua hàng hoặc sửa chữa tại Sclean

Tại Sao Robot Hút Bụi Không Chạy [ 7 Cách Sửa Lỗi Sự Cố ]

 

 • Lỗi LDS trên Robot hút bụi

Khi sử dụng robot hút bụi lau nhà, để phát hiện robot hút bụi của mình có đang bị lỗi LDS hay không, bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Robot đột nhiên di chuyển bất thường
 • Không làm việc theo kế hoạch đã cài đặt, hiệu quả làm việc không cao, bỏ sót vị trí khi làm việc.
 • Robot thường xuyên bị ngã, va vào các vật cản, không nhận diện được cầu thang hoặc bậc thềm,…

Nguyên nhân khiến bộ phận Laser của robot bị lỗi rất đa dạng, có thể là lỗi do robot hoặc cũng thể do một tác động từ bên ngoài khiến robot bị lỗi bộ phận này. Vì vậy, các bạn cần biết được nguyên nhân gây lỗi thì từ đó bạn mới có thể tìm được cách xử lý lỗi.

Các nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi LDS ở robot hút bụi có thể gặp gồm:

 • Robot bị va đập hoặc bị rơi: Trong quá trình làm việc, có thể do một nguyên nhân nào đó khiến robot của bạn bị va đập với đồ vật khác hoặc rơi cầu thang, rơi bậc thềm. Khi robot bị rơi hoặc va đập thì ít nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến bộ phận Laser do Laser là bộ phận nhô lên khỏi thân máy, đặc biệt là trong trường hợp bị rơi cầu thang.
 • Thường xuyên làm việc ở các địa hình dễ va đập: Nếu robot của bạn thường xuyên làm việc ở những khu vực dễ bị va đập như gầm bàn ghế, gầm tủ, giường,… thì sẽ gây ảnh hưởng đến Laser. Trương tự như việc bị rơi từ một vị trí cao xuống, việc va đập với cường độ nhẹ nhưng với tần suất thường xuyên có thể gây ảnh hưởng đến Laser của robot hút bụi hoặc có thể bị cháy làm ảnh hưởng đến các tính năng khác của robot.
 • Mạch điều khiển LDS gặp vấn đề: Một trong những nguyên nhân khiến robot không hoạt động bình thường có thể là do mạch điều khiển của LDS đang gặp vấn đề hoặc xuất hiện lỗi liên quan đến dữ liệu LDS. Lúc này cảm biến Laser của robot cũng sẽ gặp lỗi khi làm

 • Robot hút bụi bị trượt bánh xe, bánh xe quay vòng tròn khi hoạt động

Trường hợp robot hút bụi chạy vòng tròn, trượt bánh có thể do trục bánh xe bị lỗi, hỏng hay do động cơ motor không còn hoạt động hoặc có thể là sàn nhà quá trơn trượt, bánh xe bị vướng các đồ vật nhỏ.Đối với các dòng robot Xiaomi, Ecovacs,…đời mới rất ít khi gặp phải tình trạng này. Bởi các dòng này được cải tiến về công nghệ nhận diện đồ vật cũng như chất liệu, động cơ của bánh xe. Nhưng nếu gặp phải tình trạng này, thì đầu tiên bạn nên vệ sinh bánh xe bằng khăn khô, lấy giẻ lau ướt ra khỏi robot, kiểm tra xem bánh xe có bị vướng hay không, nếu vẫn không khắc phục được bạn nên đem robot đến cơ sở sửa chữa robot hút bụi Sclean của chúng tôi

Lỗi đèn đỏ ở robot hút bụi

Trong quá trình sử dụng robot hút bụi, việc robot báo đèn đỏ thường xảy ra khi robot bị lỗi hay gặp một vấn đề nào đó. Tuy nhiên, hầu hết các lỗi khi robot báo đèn đỏ đều là các lỗi đơn giản và người dùng có thể tự xử lý ngay tại nhà. Một số lỗi đèn đỏ thường gặp ở robot hút bụi như:

Bánh xe bị mắc kẹt

Khi bánh 1 trong hai bánh xe hoặc cả hai bánh xe đều bị kẹt thì robot sẽ báo đèn đỏ cùng theo âm báo để người dùng biết được rằng robot đang gặp vấn đề ở đâu.

Với lỗi này bạn có thể xử lý ngay tại nhà bằng cách lật ngửa robot lên và kiểm tra cả hai bánh xe của robot xem có dị vật hay không, nếu có, loại bỏ tối đa toàn bộ dị vật ra khỏi bánh xe sau đó cho robot tiếp tục hoạt động là được.

Chổi canh hoặc chổi giữa bị mắc kẹt

Khi chổi cạnh hoặc chổi giữa của robot hút bụi bị mắc kẹt không thể hoạt động thì robot cũng sẽ báo đèn đỏ cùng âm báo để báo cho chúng ta rằng phần chổi đang gặp vấn đề cần được xử lý.

Nếu chổi cạnh bị kẹt bạn cần tháo chổi cạnh và vệ sinh sạch sẽ đặc biệt là tóc hay các dị vật bám vào phần đầu chổi và phần trục để lắp chổi trên thân robot.

Đối với chổi giữa, khi bị mắc kẹt bạn cần tháo chổi giữa, vệ sinh phần chổi. tháo phần nút cao su ở đầu chổi và loại bỏ tóc hay các dị vật có trong đó. Ngoài ra, bạn nên dùng khăn ẩm để lau sạch phần hốc chứa chổi giữa nữa nhé.

Cản trước bị kẹt

Đây là bộ phận va chạm của robot giúp robot hạn chế các va chạm không đáng có. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, làm việc, bộ phận này có thể vướng phải các dị vật, khiến nó không thể tiếp tục hoạt động, do đó, lúc này robot sẽ báo đèn đỏ kèm theo âm báo để chúng ta nhận biết được lỗi và xử lý.

Khi robot thông báo lỗi này bạn cần kiểm tra phần cản trước của robot xem đang có vướng phải dị vật gì không. Nếu có dị vật bám vào bạn chỉ cần gỡ toàn bộ dị vật ra khỏi cản trước là được.

Hộp nước hoặc hộp rác bị lỗi

Lỗi này thường gặp khi chúng ta lắp hộp nước hoặc hộp rác chưa đúng cách hoặc chưa khớp hoàn toàn vào vị trí. Tuy nhiên, robot sẽ không báo lỗi ngay mà khi bạn cho robot hoạt động thì robot mới thông báo lỗi kèm theo đó là đèn báo đỏ.

Khi gặp tình trạng này bạn chỉ cần tháo hộp nước hoặc hộp rác rồi lắp lại sao cho khớp là được. Thông thường, vị trí lắp hộp rác và hộp nước đều có một khớp gờ, khi lắp đúng sẽ có tiếng “tạch” là được.

Ngoài các lỗi trên còn có rất nhiều các lỗi khác liên quan đến Robot hút bụi do quá trình sử dụng lâu dài hoặc lâu không bảo dưỡng

Sclean – Dịch vụ sửa chữa robot hút bụi uy tín số 1 tại Hải Dương

Sclean – là một trung tâm chuyên cung cấp các sản phẩm robot hút bụi chính hãng như Xiaomi, Ecovacs, IRobot, Liectroux,… Giá thành sản phẩm hợp lý, phù hợp với xu hướng thị trường. Khi mua hàng tại đây, các bạn sẽ đươc hưởng ưu đãi và chế độ bảo hành

Ngoài ra, Sclean chúng tôi còn có dịch vụ sửa chữa Robot hút bụi hỏng hóc, thay pin, thay linh kiện cho Robot hút bụi, cam kết giá thành ưu ái nhất, dịch vụ chuyên nghiệp

Hiện tại, Sclean đang có mặt trên các tỉnh thành nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc . Đến với Sclean nếu các bạn có nhu cầu mua sắm cho mình một chiếc Robot hút bụi, sửa chữa hoặc trở thành đại lý của chúng tôi . Chi tiết vui lòng liên hệ website :

https://sclean.vn

Qúy khách có nhu cầu mua sắm hoặc tư vấn về loại Robot hút bụi lau nhà thông minh TESVOR S6 Turbo của chúng tôi vui lòng truy cập link sản phẩm :
 
 
Hiện tại, Sclean chúng tôi đang có rất nhiều các cơ sở nhằm phục vụ khách hàng trên toàn quốc
 
 • Chi nhánh Sclean đường Quang Trung – Phường Quang Trung Thành Phố Uông Bí – Quảng Ninh
 • Chi nhánh Sclean đường Cao Thắng – Thành phố Hạ Long – Quảng Ninh
 • Chi nhánh Sclean Trần Nguyên Hãn – Thành Phố Bắc Giang
 • Chi nhánh Sclean Trần Phú – Thành phố Hà Giang
  Chi nhánh Sclean phố mới Thị Trấn Me – Ninh Bình
 • Chi nhánh Sclean Tổ Dân Phố Sơn Trung, Phường Bắc Sơn, Thị Xã Phổ Yên Thái Nguyên
 • Chi nhánh Sclean Phường Liên Phương – Thành phố Hưng Yên
 • Chi nhánh Sclean Phường Ba Hàng – Thị Trấn Ba Hàng – Thái Nguyên
 • Chi nhánh Sclean Cảnh Thuỵ , Huyện Yên Dũng , Bắc Giang
 • Sclean chi nhánh Lê Quý Đôn – Thành phố Thái Bình
 • Sclean chi nhánh Hoàng Hoa Thám , Phường Nguyễn Trãi , Thành phố Hải Dương
 • Sclean chi nhánh Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên
 • Sclean chi nhánh Thị Trấn Chũ – Bắc Giang
 • Sclean chi nhánh Quốc Tuấn – An Lão – Hải Phòng

Bài liên quan