Check tuổi thọ pin máy khoan cầm tay và dịch vụ đóng pin tại Hà Nội

post

Trong quá trình sử dụng máy khoan, pin đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất làm việc của máy. Tuy nhiên, pin máy khoan có thể bị nhanh hết hoặc bị hỏng sau một thời gian dài sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra pin, cách sạc pinmáy khoan cầm tay đơn giản, an toàn từ đó giúp cho máy của bạn có thể hoạt động với hiệu quả tốt nhất.

Tại sao phải kiểm tra pin máy khoan?

cach-kiem-tra-pin-may-khoan

Pin máy khoan cầm tay là nguồn cung cấp năng lượng chính cho máy hoạt động, nó phải được sạc đầy điện trước mỗi lần sử dụng. Các loại máy khoan pin cầm tay có ưu điểm là tính cơ động caorất thuận tiện: có thể sử dụng ở những nơi không có điện hay điện áp không ổn định; sử dụng được ở môi trường khắc nghiệt như ẩm thấp.

Trong quá trình sử dụng máy, cần phải kiểm tra pin máy do:

 • Kiểm tra pin máy khoan giúp người sử dụng có thể xác định được một lượng năng lượng còn lại trong pin. Điều này giúp đảm bảo rằng pin có đủ để thực hiện công việc khoan hay không. Nếu pin không còn đủ năng lượng, cần sạc ngay.
 • Kiểm tra pin máy khoan giúp đánh giá tuổi thọ của pin. Trong quá trình sử dụng lâu dài, do có tuổi thọ hữu hạn nên các loại pin máy khoan sẽ trải qua quá trình mất điện tự nhiên và bị suy giảm theo thời gian. Bằng cách kiểm tra pin, người dùng có thể xác định xem pin còn trong tình trạng tốt hay đã hết tuổi thọ và cần thay thế.
 • Đảm bảo an toàn: Việc sử dụng pin bị hư hỏng hoặc bị lỗi có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng: chập, cháy, nổ,… . Trong quá trình kiểm tra pin máy nếu thấy pin bị phồngbị rò điện, hay có bất kỳ dấu hiệu hỏng hóc nào khác, cần ngừng sử dụng và thay thế ngay lập tức để tránh xảy ra các tai nạn không đáng có.

Đánh giá các loại Pin phổ biến thường được sử dụng cho máy khoan cầm tay.

Sau nhiều quá trình cải tiến thì hiện nay các loại pin phổ biến thường dùng cho các máy khoan cầm tay là Pin Lithium-ion (Li-ion) và Nickel Cadmium (Ni-Cd).

cach-sac-pin-may-khoan-cam-tay

So sánh pin Li-ion với pin Ni-cd

Dưới đây là bảng đánh giá 2 loại pin trên:

Pin Lithium-ion (Li-ion) Pin Nickel Cadmium (Ni-Cd)
Ưu Điểm Là dòng pin cung cấp năng lượng cho các thiết bị di động sử dụng dòng điện 1 chiều, được sử dụng rộng rãi trên các máy khoan hiện đại như: Worx, Kress, …
Có dung lượng lớntỷ lệ tự xả rất thấp khi không sử dụng, không bị ảnh hưởng bởi hiện tượng “kỷ cương pin” – cho phép người sử dụng có thể sạc pin bất kỳ lúc nào mà không lo ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin; trọng lượng nhẹ hơn so với nhiều công nghệ pin khác.
Là dòng pin truyền thống vẫn được sử dụng trên một số loại máy khoan.
Có độ bền cao: có khả năng chịu va đập và nhiệt độ cao tốt; thường có giá thành thấp hơn so với pin Li-ion.
Nhược điểm Giá thành cao hơn so với một số công nghệ pin khác và yêu cầu quy trình sạc đúng để tránh tình trạng quá nhiệt hoặc sạc quá mức yêu cầu. Dung lượng thấp hơntự xả năng lượng khi không sử dụng, dẫn đến mất điện tự nhiên theo thời gian; bị ảnh hưởng bởi hiện tượng “kỷ cương pin”: dung lượng pin bị giảm khi pin được sạc một cách không đầy đủ hoặc thường xuyên sạc khi chưa cần thiết.

Với những ưu điểm vượt trội hơn, pin li-ion thường được sử dụng rất phổ biến hiện nay cho các loại máy khoan cầm tay hiện đại như WorxKress,…

Cách kiểm tra pin máy khoan đơn giản?

cach-sac-pin-may-khoan

Kiểm tra pin máy khoan

Dưới đây là các bước đơn giản để kiểm tra pin máy khoan của bạn:

 • Bước 1: Tắt máy khoan đảm bảo rằng máy khoan đã được tắt hoàn toàn và sử dụng các công cụ để tháo pin ra khỏi máy.
 • Bước 2: Kiểm tra bên ngoài của máy: Xem xét ngoại hình của pin để phát hiện ra các vết nứtphồng rộp, hoặc dấu hiệu hỏng hóc khác.
 • Bước 3: Kiểm tra các kết nối của pin, bao gồm cực dương ( + ) và cực âm ( – ) xem có bị oxy hóa hay không, vì điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của pin.
 • Bước 4: Sử dụng máy kiểm tra pin hoặc đồng hồ đo điện áp để kiểm tra điện áp của pin. Đặt máy kiểm tra pin vào chế độ đo điện áp DC ( dòng điện một chiều ) và kết nối các đầu đo với cực dương ( + ) và cực âm ( – ) của pin. Đọc giá trị điện áp trên màn hình đồng hồ đo điện áp. Nếu pin hoạt động tốt, giá trị điện áp sẽ ở mức gần như đạt đến giá trị điện áp định mức của pin ( thường là 3.6V, 7.2V, 12V, hoặc 18V tuỳ thuộc vào loại pin ).
 • Bước 5: Kiểm tra tuổi thọ của Pin: So sánh chỉ số đo điện áp của pin sau một khoảng thời gian sử dụng với chỉ số đo điện áp ban đầu khi mua xem pin có giảm điện áp đáng kể hay không. Nếu độ giảm quá lớn thì đó là dấu hiệu của pin đã hỏng hay đã hết tuổi thọ.

Trong quá trình sử dụng, hãy kiểm tra pin của máy thường xuyên để đảm bảo an toàn cho bạn.

Hướng dẫn cách sạc pin máy khoan cầm tay chính xác và các lưu ý khi sạc pin?

Để đảm bảo năng lượng pin được cung cấp đầy đủ và giúp máy khoan có thể hoạt động một cách mạnh mẽ và hiệu quảquá trình sạc pin cần được thực hiện đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các bước sạc pin máy khoan cầm tay:

 • Bước 1: Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất, tìm hiểu các thông tin về thời gian tối ưu để pin đạt trạng thái sạc đầy, kiểm tra xem máy khoan có đèn báo hoặc tín hiệu nào để quan sát mức pin hoặc dấu hiệu để nhận biết pin đầy.
 • Bước 2: Đặt pin vào đế sạc của máy khoan cầm tay sao cho các tiếp điểm tiếp xúc giữa pin và đế sạc được cắm chắc chắn và không bị lỏng lẻo.
 • Bước 3: Cắm sạc vào nguồn điện: Kết nối đầu cắm của sạc với nguồn điện. Sử dụng nguồn điện phù hợp, kiểm tra kết nối được cắm chắc chắn hay chưa.
 • Bước 4: Ngắt kết nối khi pin đầy: Khi pin được sạc đầy ( nạp đủ năng lượng ), ngắt kết nối sạc với nguồn điện. Điều này giúp tránh tình trạng sạc quá mức yêu cầu có thể làm giảm tuổi thọ pin và gây hỏng hóc.

05 lưu ý khi sạc pin máy khoan cầm tay:

cach-kiem-tra-pin-may-khoan-cam-tay

Cách sạc pin máy khoan cầm tay đơn giản

 • Tránh rút sạc pin khi chưa đầy, điều này giúp pin được nạp đủ năng lượng để hoạt động lâu hơn.
 • Khi sạc pin máy khoan cầm tay, hãy sử dụng bộ sạc được cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc các bộ sạc chính hãng. Tránh sử dụng bộ sạc từ các thương hiệu khác hoặc không rõ nguồn gốc, vì điều này có thể gây hỏng pin hoặc gây nguy hiểm như cháy, chập điện, hoặc phồng, nổ pin.
 • Khi sạc pin tránh sử dụng nguồn điện thiếu ổn định, vì điều này có thể gây cháy, chập điện hoặc hỏng pin.
 • Khi pin đã đầy, hãy rút sạc ngay. Không nên tiếp tục cắm sạc, vì nếu để lâu sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.
 • Luôn đặt pin và đế sạc ở nơi khô ráo và tránh ánh nắng mặt

Sclean – Trung tâm đóng pin máy khoan cầm tay Lithium cực uy tín

Qúy khách có nhu cầu đóng pin lithium giá tốt hãy đến với Sclean để được nhận ưu đãi

Liên hệ

Bài liên quan