Thay thế pin, sửa chữa pin lithium của Robot hút bụi tại Hà Nội

post

Robot hút bụi sau quá trình sử dụng thời gian dài, thì bạn nên tiến hành thay pin định kỳ để đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Hôm nay, Sclean sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay pin cho robot hút bụi đơn giản tại nhà ngay dưới bài viết sau!

Thay pin cho robot hút bụi

Thay pin cho robot hút bụi

Để nhận biết pin robot hút bụi có bị chai, hay gặp hư hỏng gì không thì nên chú ý đến một số dấu hiệu sau:

– Robot tự động ngắt ngoại tuyến khi rời khỏi nguồn điện.

– Thời gian sạc của robot lâu hơn bình thường, khi sạc thường khó vào pin và mức pin tăng lên rất chậm.

Một số dấu hiệu cần thay pin cho robot hút bụi

Một số dấu hiệu cần thay pin cho robot hút bụi

– Robot hút bụi hoạt động thời gian ngắn, khả năng cảm ứng những đồ vật xung quanh và các chướng ngại vật chậm hơn.

– Trong quá trình hoạt động, robot sẽ nóng hơn nhiều ở chỗ phần đặt pin, có thể tháo nắp thiết bị để quan sát pin và nếu thấy pin bị phồng lên thì bạn nên thay pin để đảm bảo an toàn.

2. Hướng dẫn cách thay pin cho robot hút bụi

Chuẩn bị

Pin robot hút bụi chính hãng và đúng loại pin cho loại mà bạn đang sử dụng.

Tua vít và băng keo dán.

Cách thực hiện

Bước 1: Tắt nguồn robot, và tháo hộp đựng bụi ra trước. Tiếp đến, tiến hành tháo toàn bộ ốc vít ở mặt dưới vị trí các bánh xe, chổi xoay của robot hút bụi.

Bước 2: Dùng băng keo dán chặt hai đầu của khay đựng pin, sau đó kéo từ từ pin ra. Tuyệt đối không sử dụng các vật nhọn như mũi kéo, hoặc dao để cạy pin vì rất làm hư hỏng đến các linh kiện liền kề bên trong khác.

Hướng dẫn cách thay pin cho robot hút bụi tại nhà

Hướng dẫn cách thay pin cho robot hút bụi tại nhà

Bước 3: Khi đã tháo pin cũ ra, bạn lắp pin mới vào đúng vị trí.

Bước 4: Sau khi đã lắp pin xong, tiến hành lắp lại mặt dưới chổi xoay và hộp đựng bụi lại cho robot là xong.

Lưu ý: Nếu robot hút bụi bạn đang sử dụng, vẫn còn thời gian bảo hành thì tốt nhất nên đem đến trung tâm bảo hành để được thay pin. Nếu bạn thay pin tại nhà, có thể sẽ làm mất tem bảo hành dán trên thân máy và không thể nhận được bảo hành nếu thiết bị xảy ra lỗi.

3. Cách thay pin cho robot hút bụi Xiaomi

Tương tự như các bước thay pin cho robot hút bụi, đối với robot hút bụi Xiaomi cũng thực hiện theo như cách dưới đây:

Bước 1: Tắt nguồn của robot, dùng tua vít tháo các bộ phận trên robot ra. Bắt đầu tháo các vít đang giữ nắp lưng ra trước, rồi đến tháo phần bàn chải chính.

Cách thay pin cho robot hút bụi Xiaomi

Cách thay pin cho robot hút bụi Xiaomi

Bước 2: Khi đã tháo xong, tiến hành tháo pin robot cũ ra bằng băng keo dán.

Bước 3: Thay pin mới vào, rồi lắp lại các bộ phận của robot về đúng vị trí như ban đầu là hoàn thành xong.

 

4. Những lưu ý cần thiết để chống chai pin robot hút bụi

4.1. Sạc pin đúng cách

Khi mua robot hút bụi mới về, thì pin trong máy chỉ còn một lượng duy trì nhất định nên bạn cần phải đảm bảo sạc đầy pin trong khoảng 8 tiếng để tốt cho tuổi thọ của pin.

Sạc pin đúng cách

 Sạc pin đúng cách

Ở những lần sạc sau, cần sạc đầy pin cho thiết bị trước khi sử dụng cố gắng hạn chế hết mức việc sạc pin giữa chừng thì ngắt sạc. Đối với những loại robot có dock sạc, thì nên sử dụng dock sạc để sạc pin cho robot thay vì cắm điện sạc trực tiếp cho robot.

4.2. Tắt nguồn khi không sử dụng robot hút bụi

Nếu bạn vắng nhà trong thời gian dài, mà không sử dụng robot để dọn dẹp thì đầu tiên hãy sạc đầy pin trước cho thiết bị rồi tắt nguồn bằng công tắc trên thân máy. Việc này giúp robot sẽ rơi vào trạng thái ngủ đông, chống chai pin cũng như duy trì tuổi thọ lâu dài cho pin.

4.3. Không để robot hút bụi tiếp xúc với nước

Không phải robot hút bụi nào cũng trang bị tính năng tường ảo, nên trong quá trình hoạt động bạn cần chú ý không cho robot di chuyển vào trong phòng tắm hoặc các khu vực có nước trên sàn nhà. Việc để thiết bị tiếp xúc với nước sẽ làm chập các vi mạch bên trong thiết bị kể cả pin.

Không để robot hút bụi tiếp xúc với nước

Không để robot hút bụi tiếp xúc với nước

Trên thị trường hiện nay, có một số dòng robot hút bụi được tích hợp thêm tính năng lau nhà vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, trong quá trình thiết bị hoạt động bạn nên chú ý không để nước ở hộp chứa rỉ vào trong máy nhất là trong quá trình sạc pin vì rất có thể dẫn đến hiện tượng chập điện gây cháy nổ. Đồng thời, việc rò rỉ nước vào máy sẽ làm pin của máy bị chai nhanh hơn.

4.4. Luôn đặt máy ở nơi khô ráo và thoáng mát

Không nên đặt robot hút bụi và dock sạc ở những vị trí có nắng chiếu trực tiếp hoặc ở gần bếp. Vì nhiệt độ cao có thể làm các linh kiện bên trong và pin nóng lên dễ hỏng hơn. Nên đặt robot ở nơi khô ráo, và thoáng mát để thiết bị có thể hoạt động tốt hơn và an toàn khi sử dụng.

Luôn đặt máy ở nơi khô ráo và thoáng mát

Luôn đặt máy ở nơi khô ráo và thoáng mát

Trên đây là những chia sẻ về việc thay pin robot hút bụi mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách thay pin cho thiết bị, và giữ cho tuổi thọ pin hoạt động lâu dài hơn.

Bài liên quan