Dịch vụ đóng pin máy khoan, máy bắn vít uy tín số 1 tại Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay máy khoan pin ngày càng được sử dụng nhiều hơn vì tính di động cao sử dụng an toàn, cùng với đó dịch vụ đóng pin máy khoan cũng được nhiều người quan tâm đến hơn.

Việc mua combo gồm cả máy kèm pin chính hãng và sạc sẽ có chi phí rất lớn, do đó với anh em thợ chuyên nghiệp hoặc các anh tổ trưởng, đội trưởng thi công có thể chọn phương án mua thân máy và đóng pin máy khoan để sử dụng.

Trong trường hợp này nếu bạn thấy chi phí thay pin mới quá cao thì hãy liên hệ với Sclean chúng tôi để được hỗ trợ đóng pin máy khoan nhanh chóng hiệu quả nhất.

1.Đóng Pin máy khoan là gì?

Đóng Pin máy khoan là một trong những thao tác không thể thiếu dành cho các loại máy khoan khi cần phải thay pin và đấu cụm pin máy khoan lại để cho đủ dung lượng , vận hành tốt máy khoan cho thời gian dài.

Khi nào thì chúng ta cần phải thay pin máy khoan? Trước tiên chúng ta cùng nên tìm hiểu các dòng máy cần phải đóng pin máy khoan: Đó là những dòng máy khoan cầm tay có những dung lượng pin vừa đủ để hoạt động lâu dài trong môi trường không có nguồn điện ổn định hoặc không có điện .

Những không phải loại pin nào cũng tương thích với từng máy , có rất nhiều loại máy khoan trên thị trường , trong số đó ta có thể kể tới các loại máy khoan cầm tay , máy khoan bosch 12V, máy khoan makita 18V,… Mỗi loại máy và mẫu mã đều cần có 1 lượng điện tích ổn định và phù hợp để có thể duy trì lâu dài

Nguyên Nhân vì sao mà phải đóng pin máy khoan : Sau 1 -2 năm sử dụng số lần sạc của pin máy khoan cũng giảm đi đáng kể , và mức độ hao hụt pin là điều không thể tránh khỏi. Đó là 1 trong những lý do chính để chúng ta đóng pin máy khoan, đồng thời cũng là để bảo quản thiệt bị tránh hư hỏng và có thể sử dụng được trong thời gian dài

2.Những loại pin dùng đóng pin máy khoan thông dụng nhất hiện nay?

Hiện nay có một số loại cell pin thông dụng được sử dụng để đóng pin máy khoan cho máy công cụ như: Sony, Panasonic, Samsung, LG, Lishen…

Từng hãng có chất lượng tương ứng với giá thành khác nhau: Tốt nhất và đắt nhất là SonyPanasonic.

Thông dụng và hay được sử dụng nhất hiện nay là cell pin Samsung có các loại như: 20R25R do có giá cả hợp lý và chất lượng khá tốt.

Rẻ nhất trong danh sách trên là Lishen, và đây cũng là cell pin được nhiều anh em sử dụng, do giá cả rẻ và sẵn hàng.

Nhưng Shop bên mình hay dùng nhất đó là Samsung, một số khách yêu cầu đồ tốt thì sẽ dùng Sony, ít khi đóng Lishen vì chất lượng không được tốt như 2 dòng trên.

3.Bạn cần quan tâm đến những thông số nào khi đặt đóng pin máy khoan?

Làm thế nào để chọn được linh kiện tốt, phù hợp với nhu cầu? Hãy xem hướng dẫn cách chọn dưới đây:

3.1. Dung lượng pin

“Dung lượng pin” là thuật ngữ mô tả khả năng lưu trữ điện tích của một viên pin, được xác định bởi khối lượng vật liệu hoạt động bên trong nó.

Được nhà sản xuất kiểm nghiệm, đo đạc và cho ra thông số tối đa viên pin có thể lưu trữ được trên các sản phẩm được trang bị.

3.2. Dòng xả tối đa

 • Dòng xả là khả năng cấp điện của 1 viên pin. Thông số này có đơn vị là C, VD 1C, 2C, 10C v.v…
 • Pin có dòng xả 1C có nghĩa là nếu pin có dung lượng 2000mAh, thì pin có thể xả tối đa 2000mA, nếu bạn xả quá mức, có thể gây giảm tuổi thọ pin, thậm chí có thể gây cháy nổ.
 • Pin có dòng xả 2C thì có nghĩa là nếu pin có dung lượng 2000mAh, thì pin có thể xả tối đa 4000mA, nếu xả quá thì có thể giảm tuổi thọ hoặc gây cháy nổ.
 • Thông số dung lượng và dòng xả tối đa là 2 thông số mà nhiều người hay nhầm lẫn, phần lớn là nhầm lẫn dung lượng là dòng xả. Thấy pin ghi 2000mAh thì nghĩ pin chỉ xả được 2000mA thôi. Tuy nhiên khả năng xả của pin hoàn toàn khác, muốn biết ngoài việc coi dung lượng pin, còn phải biết chỉ số xả của pin là bao nhiêu.
 • Máy công cụ hay sử dụng loại pin lithium – Ion thì dòng xả thường có thể lên đến 10C, 15C.

3.3. Dòng sạc tối đa

Dòng sạc tối đa là tốc độ nạp điện của cục pin. Đơn vị cũng được tính là C.

Pin lithium thì chỉ số sạc thường là 1C. Có nghĩa là viên pin 2000mAh thì có thể sạc tối đa 2000mA thôi. Nếu sạc quá thì giảm tuổi thọ pin và có thể gây cháy nổ.

Ví dụ: 1 viên Pin 2000mAh, dòng xả tối đa 10C, dòng xạc 1C có nghĩa là Dòng xả tối đa = 20A.

Dòng xạc tối đa: = 2A.

3.4. Loại cell pin

Khi đã xác định được các thông số cơ bản của Pin, thì điều không thể không nhắc đến là loại cell pin hay thương hiệu của Nhà sản xuất.

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng, dung lượng của cục pin mà bạn đóng ra.

4.Chọn pin có dung lượng như thế nào cho phù hợp?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mức độ tài chính bạn có thể chọn loại pin có dung lượng phù hợp.

Một số nội dung tiên quyết để chọn được pin tốt cho thiết bị của bạn: Chọn điện áp đúng; Cell pin tốt, dòng xả phù hợp; Mạch sạc và bảo vệ pin đảm bảo đủ dòng khi máy chạy ở công suất lớn.

Trước khi chọn dụng lượng pin, bạn phải quan tâm đến điện áp của máy đang sử dụng là bao nhiêu: 12V, 14.4V hay 18V, 22V hay 36V.

Khi đã xác định được thiết bị bạn đang sử dụng loại điện áp nào rồi thì bắt đầu chọn dung lượng pin phù hợp: 1.5Ah, 2Ah, 2.5Ah, 4Ah, 5Ah, 6Ah, 7.5Ah, 9Ah dung lượng pin càng lớn thời gian sử dụng càng lâu và đồng nghĩa là chi phí đầu tư cũng lớn hơn.

Một điều rất quan trọng khi lựa chọn 1 viên pin là dòng xả của pin: Với máy công cụ cầm tay là thiết bị rút dòng rất lớn khi hoạt động do đó cell pin được sử dụng phải có chất lượng tốt, dòng xả lớn, thông thường là 10C hoặc 15C và mạch bảo vệ phải có công suất tương ứng, tránh trường hợp Pin có dòng xả cao nhưng mạch không cung cấp đủ dòng xả dẫn đến máy bị ngắt khi chạy ở tốc độ cao.

5.Giới thiệu quy trình đóng pin máy khoan tại Sclean 

Quy trình đóng pin máy khoan:

 • Đo điện áp từng cell pin
 • Đo nội trở từng cell pin
 • Sạc pin và cân bằng điện áp trong 24h. Chỉ đóng pin máy khoan khi tất cả các cell có điện áp bằng nhau.
 • Sau khi sạc đầy để vào hộp lưu trữ và kiểm tra lại điện áp sau 24h để đánh giá xem pin có tự xả hay không.
 • Dán miếng dán bảo vệ cực dương, mục đích để bảo vệ và dễ phân biệt.
 • Xếp pin vào khay pin, tiến hành đóng cell pin trên máy chuyên dụng với kẽm hàn 0.15mm hoặc 0.2mm.
 • Tiến hành đo kiểm tra điện áp các cực từ B0 đến B4 và điện áp tổng của cục pin.
 • Hàn mạch bảo vệ cho pin, hàn mạch báo dung lượng nếu có. Lưu ý, mối hàn phải đảm bảo ngấu thiếc đặc biệt tại 2 cực xả của pin. Để tránh bị cấn vỏ trong quá trình lắp, lưu ý hàn gọn mối hàn.
 • Lắp vỏ pin.
 • Test thực tế trên máy.

Chúng tôi cung cấp những loại pin để đóng pin máy khoan cho các dòng máy nào?

 • Makita: Máy khoan, máy bắn vít, máy siết bulong, máy khoan bê tông, máy mài góc, máy mài cầm tay, máy cắt sắt, máy cưa vòng, máy cưa đĩa, máy cưa kiếm, máy hút bụi, Đèn dùng pin Makita, quạt dùng pin makita
 • Bosch: Máy khoan, máy bắn vít, máy siết bulong, máy khoan bê tông, máy mài góc, máy mài cầm tay, máy cắt sắt, máy cưa vòng, máy cưa đĩa, máy cưa kiếm, máy hút bụi, Đèn dùng pin Makita, quạt dùng pin makita
 • Hitachi: Máy khoan, máy bắn vít, máy siết bulong, máy khoan bê tông, máy mài góc, máy mài cầm tay, máy cắt sắt, máy cưa vòng, máy cưa đĩa
 • Dewalt: Máy khoan, máy bắn vít, máy siết bulong, máy khoan bê tông, máy mài góc, máy mài cầm tay, máy cắt sắt
 • Hilti: Máy khoan, máy bắn vít, máy siết bulong, máy khoan bê tông, máy mài góc, máy mài cầm tay, máy cắt sắt
 • Panasonic: Máy khoan, máy bắn vít, máy siết bulong, máy khoan bê tông, máy mài góc, máy mài cầm tay, máy cắt sắt
 • Milwaukee: Máy khoan, máy bắn vít, máy siết bulong, máy khoan bê tông, máy mài góc, máy mài cầm tay, máy cắt sắt
 • Ryobi: Máy khoan, máy bắn vít, máy siết bulong, máy khoan bê tông, máy mài góc, máy mài cầm tay, máy cắt sắt.

6.Có nên đóng pin máy khoan không?Nếu đóng pin máy khoan thì nên đóng ở đâu uy tín?

Đầu tiên, thao tác đóng pin máy khoan không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Hơn nữa, pin để đóng pin có thể là các loại pin không rõ nguồn gốc bởi vậy sẽ vận hành không ổn định, thậm chí cháy nổ gây hại trực tiếp tới người dùng. Thêm nữa, đóng pin máy khoan chắc chắn sẽ không được bảo hành nếu trong quá trình sử dụng xảy ra vấn đề như khi bạn lựa chọn mua pin mới chính hãng. Bởi vậy, chúng ta không nên lựa chọn phương pháp đóng pin máy khoan.

Như vậy trên đây là toàn bộ những điều cần biết về đóng pin máy khoan mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Phương pháp này có thể tiết kiệm chi phí nhưng kèm theo đó là nguy hiểm cho người dùng. Do đó, khi cần thay pin thì đến trung tâm chính hãng nên là lựa chọn hàng đầu. Sclean chúng tôi rất vui khi được là lựa chọn đó của quý khách:>

Vui lòng liên hệ các cơ sở của Sclean trên cả nước :

 • Sclean Quảng Ninh  đường Cao Thắng – Thành phố Hạ Long – Quảng Ninh
 • Sclean đường Tràn Nguyên Hãn – Thành Phố Bắc Giang
 • Sclean   đường Trần Phú – Thành phố Hà Giang
 • SClean  phố mới Thị Trấn Me – Ninh Bình
 • Sclean  Tổ Dân Phố Sơn Trung, Phường Bắc Sơn, Thị Xã Phổ Yên, Thái Nguyên
 • Sclean  Phường Liên Phương – Thành phố Hưng Yên
 • Sclean Phổ Yên – Thái Nguyên – Thị Trấn Ba Hàng – Thái Nguyên
 • Sclean Yên Dũng – Bắc Giang Cảnh Thuỵ , Huyện Yên Dũng , Bắc Giang
 • Sclean  Lê Quý Đôn – Thành phố Thái Bình
 • Sclean  Hoàng Hoa Thám , Phường Nguyễn Trãi , Thành phố Hải Dương
 • Sclean  Hưng Yên Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên
 • Sclean  Bắc Giang Thị Trấn Chũ – Bắc Giang
 • Sclean  Quốc Tuấn – An Lão – Hải Phòng

Bài liên quan