Đóng pin máy khoan, máy bắn vít 12v 18v tại Liên Phương, Hưng Yên tốt nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay máy khoan pin đang ngày được nhiều người sử dụng trong công việc nhưng hầu hết khi pin máy khoan, máy bắn vít cần đóng pin, thay pin nhiều người người vẫn chưa tìm được dịch vụ đóng pin uy tín, chính hãng. Ngay sau đây, trung tâm về dịch vụ đóng pin cho máy khoan xin giới thiệu với quý khách hàng dịch vụ đóng pin cho máy khoan chất lượng, uy tín, chính hãng nhất 2023.

Giới thiệu về pin máy bắn vít, máy khoan

Hầu hết các loại máy khoan hiện nay đều sử dụng loại pin sạc có thể tháo rời được. Tùy vào từng loại máy mà các loại pin có thể được sử dụng là pin NiCd (Nickel – Cadmium), pin Niken Hiđrua kim loại (Nickel-Metal Hydride) và pin Li-ion (Lithium-ion).

Máy khoan pin là sản phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến vì tính di động, sử dụng an toàn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì pin máy khoan có thể bị hỏng dẫn tới máy hoạt động kém và không hiệu quả. Thay vì mua combo cả máy kèm pin thì người sử dụng thường nghĩ đến việc thân máy và đóng pin để tiết kiệm chi phí. Nhưng thực tế, đây là phương pháp không hề an toàn, không khuyến nghị người dùng lựa chọn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp đóng pin máy khoan.

1.Đóng pin máy khoan là gì?

Đóng pin máy khoan hay còn được gọi là chế pin máy khoan, là thao tác đấu các cụm pin lại để có thể giúp tăng dung lượng, thời gian vận hành. Nhưng những loại pin được sử dụng để đóng pin máy khoan thường là những loại pin không rõ nguồn gốc. Nên việc chế pin máy khoan tuy có thể tiết kiệm chi phí nhưng không an toàn cho người chế cũng như người sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại pin với giá thành phù hợp.

 Dung lượng pin của máy khoan là gì?

Dung lượng pin đề cập đến lượng điện nạp vào mà pin có thể chứa. Dung lượng pin được đo bằng đơn vị ampe giờ (kí hiệu bằng chữ AH). Con số này cho bạn biết pin có thể cung cấp bao nhiêu ampe trong một giờ. Đối với hầu hết các loại máy khoan dùng pin, dung lượng pin thường nằm trong khoảng 1,1AH đến 4AH.

Mức AH của pin cao hơn đồng nghĩa với thời gian sạc pin lâu hơn và thời gian sử dụng pin mỗi lần sẽ dài hơn. Bạn có thể tính ra bao nhiêu amps đang được sử dụng bằng cách nhìn vào điện áp và dung lượng của pin.

Ví dụ, máy khoan pin có điện áp 18V và dung lượng 2AH sẽ có thể cung cấp một lượng điện 2 ampe trong thời gian 1 giờ hoặc 4 ampe trong 30 phút hoặc 8 ampe trong 15 phút… Nếu động cơ chạy hết công suất được trong 15 phút thì có nghĩa là tại mức công suất tối đa, nó sử dụng 8 ampe.

Chọn pin có dung lượng như thế nào cho phù hợp để đóng pin máy khoan?

Để chọn dung lượng pin phù hợp với công việc bạn cần xem xét thời gian cần sử dụng pin có lâu không. Đối với những công việc tốn nhiều thời gian sẽ đòi hỏi máy khoan pin phải hoạt động lâu hơn, bạn nên chọn loại pin có dung lượng pin lớn (hoặc xem xét việc mua pin dự phòng).

Đối với những công việc không cần tốn nhiều thời gian, bạn nên chọn những chiếc máy khoan pin có dung lượng pin thấp hơn.

Tóm lại, khi làm cùng một loại công việc, loại pin có mức ampe giờ cao hơn thì có dung lượng lớn hơn và sẽ kéo dài thời gian hoạt động lâu hơn loại có mức ampe giờ thấp hơn. Tuy nhiên loại pin có dung lượng cao hơn thì lại đắt hơn.

2.Lưu ý dung lượng pin phù hợp nhu cầu sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như mức độ tài chính của mình để lựa chọn loại pin có dung lượng cho phù hợp, áp dụng cho cả khi thay pin mới nói chung hay việc đóng pin nói riêng. Bên cạnh đó, khi chọn dung lượng pin bạn cần phải quan tâm tới điện áp của máy đang sử dụng là bao nhiêu: 10.8V, 12V hay 18V, 20V.

Khi đã xác định được mức điện áp mà dòng máy của bạn đang sử dụng thì bạn có thể chọn dung lượng pin phù hợp (1.5Ah, 2Ah, 2.5Ah, 4Ah, 5Ah, 6Ah, 7.5Ah, 9Ah). Dung lượng pin càng lớn thì thời gian sử dụng càng lâu nhưng chi phí bạn cần đầu tư cũng lớn hơn.

 • Nếu bạn thường xuyên phải làm việc liên tục trong một khoảng thời gian dài thì nên chọn loại pin có dung lượng cao từ 2Ah – 9Ah. Chúng giúp đảm bảo máy hoạt động ổn định và không làm gián đoạn công việc.
 • Nếu sử dụng trong gia đình, các công việc vừa và nhỏ thì có thể lựa chọn pin có dung lượng nhỏ khoảng 1.5Ah để tiết kiệm chi phí cũng giúp trọng lượng máy nhẹ hơn.

Sau khoảng 1 – 2 năm sử dụng số lần sạc của pin máy khoan cũng bị giảm đi và mức độ hao hụt pin là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, để tăng thời gian sử dụng pin, nhiều người thường nghĩ đến phương án đóng pin máy khoan. Tuy nhiên, thực tế thời gian sử dụng pin chưa chắc đã tăng nhưng những rủi ro xảy ra sẽ vô cùng nguy hiểm.

3.Bạn cần quan tâm đến những thông số nào khi đặt đóng pin máy khoan?

Làm thế nào để chọn được linh kiện tốt, phù hợp với nhu cầu? Hãy xem hướng dẫn cách chọn dưới đây:

3.1. Dung lượng pin

“Dung lượng pin” là thuật ngữ mô tả khả năng lưu trữ điện tích của một viên pin, được xác định bởi khối lượng vật liệu hoạt động bên trong nó.

Được nhà sản xuất kiểm nghiệm, đo đạc và cho ra thông số tối đa viên pin có thể lưu trữ được trên các sản phẩm được trang bị.

3.2. Dòng xả tối đa

 • Dòng xả là khả năng cấp điện của 1 viên pin. Thông số này có đơn vị là C, VD 1C, 2C, 10C v.v…
 • Pin có dòng xả 1C có nghĩa là nếu pin có dung lượng 2000mAh, thì pin có thể xả tối đa 2000mA, nếu bạn xả quá mức, có thể gây giảm tuổi thọ pin, thậm chí có thể gây cháy nổ.
 • Pin có dòng xả 2C thì có nghĩa là nếu pin có dung lượng 2000mAh, thì pin có thể xả tối đa 4000mA, nếu xả quá thì có thể giảm tuổi thọ hoặc gây cháy nổ.
 • Thông số dung lượng và dòng xả tối đa là 2 thông số mà nhiều người hay nhầm lẫn, phần lớn là nhầm lẫn dung lượng là dòng xả. Thấy pin ghi 2000mAh thì nghĩ pin chỉ xả được 2000mA thôi. Tuy nhiên khả năng xả của pin hoàn toàn khác, muốn biết ngoài việc coi dung lượng pin, còn phải biết chỉ số xả của pin là bao nhiêu.
 • Máy công cụ hay sử dụng loại pin lithium – Ion thì dòng xả thường có thể lên đến 10C, 15C.

3.3. Dòng sạc tối đa

Dòng sạc tối đa là tốc độ nạp điện của cục pin. Đơn vị cũng được tính là C.

Pin lithium thì chỉ số sạc thường là 1C. Có nghĩa là viên pin 2000mAh thì có thể sạc tối đa 2000mA thôi. Nếu sạc quá thì giảm tuổi thọ pin và có thể gây cháy nổ.

Ví dụ: 1 viên Pin 2000mAh, dòng xả tối đa 10C, dòng xạc 1C có nghĩa là Dòng xả tối đa = 20A.

Dòng xạc tối đa: = 2A.

3.4. Loại cell pin

Khi đã xác định được các thông số cơ bản của Pin, thì điều không thể không nhắc đến là loại cell pin hay thương hiệu của Nhà sản xuất.

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng, dung lượng của cục pin mà bạn đóng pin ra.

4.Giới thiệu quy trình đóng pin máy khoan tại Sclean

 • Đo điện áp từng cell pin
 • Đo nội trở từng cell pin
 • Sạc pin và cân bằng điện áp trong 24h. Chỉ đóng pin máy khoan khi tất cả các cell có điện áp bằng nhau.
 • Sau khi sạc đầy để vào hộp lưu trữ và kiểm tra lại điện áp sau 24h để đánh giá xem pin có tự xả hay không.
 • Dán miếng dán bảo vệ cực dương, mục đích để bảo vệ và dễ phân biệt.
 • Xếp pin vào khay pin, tiến hành đóng cell pin trên máy chuyên dụng với kẽm hàn 0.15mm hoặc 0.2mm.
 • Tiến hành đo kiểm tra điện áp các cực từ B0 đến B4 và điện áp tổng của cục pin.
 • Hàn mạch bảo vệ cho pin, hàn mạch báo dung lượng nếu có. Lưu ý, mối hàn phải đảm bảo ngấu thiếc đặc biệt tại 2 cực xả của pin. Để tránh bị cấn vỏ trong quá trình lắp, lưu ý hàn gọn mối hàn.
 • Lắp vỏ pin.
 • Test thực tế trên máy.

Dịch vụ đóng pin máy khoan tại Liên Phương- Hưng Yên

Với kinh nghiệm phong phú, đội ngũ chuyên nghiệp Sclean chúng tôi xin đảm bảo quý khách hàng sẽ có trải nghiệm tốt nhất tại đây. Đồng thời chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho quý khách hàng trước khi bạn sử dụng dịch vụ đóng pin máy khoan của chúng tôi.

Liên hệ  các cơ sở của Sclean trên cả nước:

 • Sclean Quảng Ninh  đường Cao Thắng – Thành phố Hạ Long – Quảng Ninh
 • Sclean đường Tràn Nguyên Hãn – Thành Phố Bắc Giang
 • Sclean   đường Trần Phú – Thành phố Hà Giang
 • SClean  phố mới Thị Trấn Me – Ninh Bình
 • Sclean  Tổ Dân Phố Sơn Trung, Phường Bắc Sơn, Thị Xã Phổ Yên, Thái Nguyên
 • Sclean  Phường Liên Phương – Thành phố Hưng Yên
 • Sclean Phổ Yên – Thái Nguyên – Thị Trấn Ba Hàng – Thái Nguyên
 • Sclean Yên Dũng – Bắc Giang Cảnh Thuỵ , Huyện Yên Dũng , Bắc Giang
 • Sclean  Lê Quý Đôn – Thành phố Thái Bình
 • Sclean  Hoàng Hoa Thám , Phường Nguyễn Trãi , Thành phố Hải Dương
 • Sclean  Hưng Yên Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên
 • Sclean  Bắc Giang Thị Trấn Chũ – Bắc Giang
 • Sclean  Quốc Tuấn – An Lão – Hải Phòng

Bài liên quan